Xã Hội

Thanh niên 25 tuổi đạp xe suốt 1 tháng, vượt 2.000km từ An Giang đến Tuyên Quang tránh dịch

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Do dịch bệnh bùng phát, từ nhiều tháng nay anh Phát không có việc làm, không có thu nhập, không có tiền thuê nhà nên sống lang thang, ai thuê gì làm nấy. Nhờ người bạn quen qua mạng xã hội, anh tìm đến Tuyên Quang với dự định xin làm công nhân bóc gỗ tại huyện Hàm Yên.

Theo đó, khoảng 15h45 ngày 09/11, cán bộ chiến sĩ chốt kiểm dịch xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương tiếp nhận anh Châu Ngọc Phát (sinh năm 1996, trú tại khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đến khai báo y tế.

Thanh niên 25 tuổi đạp xe suốt 1 tháng, vượt 2.000km từ An Giang đến Tuyên Quang tránh dịch Ảnh 1
Anh Châu Ngọc Phát đạp xe vượt gần 2.000 km từ An Giang đến Tuyên Quang tránh dịch. (Ảnh: CA Tuyên Quang).

Theo đó, hành trang mang theo của chàng thanh niên 25 tuổi gầy gò chỉ có chiếc xe đạp cũ và vài món đồ đơn sơ.

Qua tìm hiểu được biết, anh Phát là lao động tự do, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Do dịch bệnh bùng phát, từ nhiều tháng nay anh không có việc làm, không có thu nhập, không có tiền thuê nhà nên sống lang thang, ai thuê gì làm nấy.

Nhờ người bạn quen qua mạng xã hội, anh tìm đến Tuyên Quang với dự định xin làm công nhân bóc gỗ tại huyện Hàm Yên.

Thanh niên 25 tuổi đạp xe suốt 1 tháng, vượt 2.000km từ An Giang đến Tuyên Quang tránh dịch Ảnh 2
Lực lượng chức năng hỗ trợ anh Phát thời điểm khó khăn.

Anh Phát xuất phát từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, sau hơn 1 tháng anh Châu Ngọc Phát đến địa phận tỉnh Tuyên Quang và không còn chút tiền nào trong người.

Quá trình di chuyển gần 2.000km, anh sống qua ngày bằng cơm từ thiện nhận được dọc đường đi. Buổi tối, anh ngủ nhờ ở các trạm xăng ven đường, xe hỏng lại dắt bộ tìm người sửa chữa giúp. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, cán bộ chiến sĩ chốt kiểm dịch Sơn Nam đã hỗ trợ anh xét nghiệm Covid-19, tặng anh 1 thùng mỳ tôm, 1 phần quà gồm bánh, sữa, trái cây và 500 nghìn đồng làm lộ phí đi đường.

Ngoài ra, cũng thông báo cho các cơ quan chức năng huyện Hàm Yên để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khi anh Châu Ngọc Phát đến địa bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN