Thẩm mỹ viện quốc tế Venus bị phạt 85 triệu đồng, đóng cửa 9 tháng

Nhật MinhĐăng lúc

UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với thẩm mỹ viện quốc tế Venus số tiền 85 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động trong 9 tháng đối với cơ sở làm đẹp này.

Theo thông tin phản ánh trước đó, bà V.T.H.V (ngụ quận 2, TP. HCM) có đến thẩm mỹ viện này để được tư vấn, điều trị rạn da. Tại đây, bà V. được báo giá số tiền điều trị rạn da vùng bụng là 24 triệu đồng, vùng ngực và đùi 20 triệu đồng. Do đang trong đợt ưu tiên nên thẩm mỹ viện giảm 6 triệu đồng, bà V. chỉ phải đóng tổng cộng 38 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus (2B - 2C Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM)

Cũng theo cam kết, sau 3 buổi điều trị rạn da từ phía thẩm mỹ viện quốc tế Venus, tình trạng của bà V. sẽ hết từ 90 - 95%. Bà V. kể rằng, sau đó ông Tuấn Anh (người khám và tư vấn cho mình) gọi người phụ nữ lên bắn laser trị rạn cho bà. Người phụ nữ này được giới thiệu là bác sĩ Kelly Huỳnh. 

Trong quá trình bắn laser, bà V. còn được mời nên đã đồng ý mua thêm 2 buổi triệt lông với giá 2,5 triệu đồng và 11 lọ serum tế bào gốc trị giá 9,5 triệu đồng. Lúc này, tổng số tiền bà V. phải trả lên tới 50 triệu đồng.

Sau quá trình điều trị, vùng da bụng và ngực của bà V. đen lại, mất thẩm mỹ. Khắp người bà đỏ rát, nằm ngồi đều khó khăn. Xem kỹ các lọ tế bào gốc đã mua, bà V. phát hiện trên lọ không có số công bố, nguồn gốc xuất xứ cũng như địa chỉ sản xuất.

Khi lên website thammyvenus.vn để tham khảo thêm thông tin thì bà phát hiện dịch vụ trị rạn da của Venus đang khuyến mãi chỉ có giá 10 triệu đồng. Bức xúc nên bà V. đã gọi điện đến cơ sở của thẩm mỹ viện quốc tế Venus ở miền Bắc để hỏi giá thì biết lọ serum mà mình vừa mua thì ở ngoài chi nhánh này bán chỉ có giá 300 nghìn đồng. 

Tình trạng hiện tại của của bà V.

Qua tìm hiểu, bà còn phát hiện ra bà Kelly Huỳnh – người đã trực tiếp bắn laser trị rạn da cho mình không phải là bác sĩ như bà này tự xưng.

Bà V. sau đó đã gửi đơn lên Sở Y tế TP.HCM phản ánh vụ việc, đến ngày 3/6 thì Thanh tra Sở đã có văn bản trả lời. Thanh tra Sở cho biết, thẩm mỹ viện quốc tế Venus chỉ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề chăm sóc da mặt. 

Mặc dù chỉ được đăng ký kinh doanh ngành nghề chăm sóc da mặt, tuy nhiên, trên website thammyvenus.vn của cơ sở này lại quảng cáo thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ khác nằm ngoài danh mục cho phép như nâng mũi, cắt mí, hút mỡ bụng, nâng ngực, thu quầng ngực, cấy mỡ tự thân, nâng mông, tạo hình thành bụng… Ngoài ra, cơ sở này còn quảng cáo có thể sử dụng công nghệ tế bào gốc để tái tạo làn da mới mềm mịn, hồng hào.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Thanh tra Sở Y tế đã tham mưu Ban giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND TP.HCM để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết – chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Venus về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động.

Bên cạnh việc phạt hành chính và đình chỉ hoạt động, thẩm mỹ viện quốc tế Venus còn bị cơ quan chức năng buộc phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, tháo gỡ quảng cáo mà nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ