Bị phản ánh thả 30.000 hoa đăng trên biển gây ô nhiễm, chính quyền Hải Phòng trần tình: 'Chúng tôi đã cử công nhân dọn ngay'

Định NguyễnĐăng lúc

Theo Chánh văn phòng huyện Cát Hải, TP Hải Phòng sau khi 30.000 đèn hoa đăng được thả xuống vịnh Hạ Lan trong Đại lễ Vu Lan, đơn vị đã cử công ty môi trường tiến hành thu dọn ngay để không ảnh hưởng đến môi trường biển.

Những ngày qua, một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng việc thả hoa đăng xuống biển, xuống sông góp phần gây ô nhiễm môi trường, trong đó có nhắc đến đại lễ Vu Lan vừa qua tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng.

Theo đó, tối 10/8 vừa qua, tại đảo Cát Bà diễn ra Đại lễ Vu Lan báo hiếu thu hút hàng vạn người tham dự với nhiều nghi thức đặc sắc. Từ năm 2015, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải tổ chức Lễ Vu lan và Lễ hội hoa đăng hàng năm. Năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 5 năm Đại lễ Vu Lan Cát Bà, 30.000 hoa đăng được thả đêm trên biển đáp ứng nhu cầu của phật tử, nhân dân và du khách thập phương.

Hình ảnh 30.000 đèn hoa đăng được thả xuống vịnh Hạ Lan trong Đại lễ Vu Lan.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng việc thả hoa đăng xuống biển góp phần gây ô nhiễm môi trường.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 26/8, Hoàng Sâm, Chánh văn phòng huyện Cát Hải cho biết, toàn bộ số hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ được Công ty môi trường của huyện, Ban quản lý Vịnh, các tăng ni phật tử, đại diện trường học… thu gom luôn trong ngày hôm diễn ra Đại lễ Vu Lan.

Theo Chánh văn phòng huyện Cát Hải, sau khi 30.000 đèn hoa đăng được thả xuống vịnh Hạ Lan trong Đại lễ Vu Lan, đơn vị đã cử cử công ty môi trường tiến hành thu dọn ngay để không ảnh hưởng đến môi trường biển.

Ông Sâm nhấn mạnh: “Ngay trước trong và sau khi diễn ra đại lễ, phía chính quyền địa phương đã cử các công ty, đơn vị có trách nhiệm quản lý công trình công cộng cử công nhân tiến hành dọn dẹp ngay. Có lẽ khi công nhân chưa dọn kịp thì ai đó chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. Vì số lượng đèn hoa đăng nhiều nên phải mất thêm thời gian thu dọn”.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ