Xã Hội

Tết Dương lịch 2019, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Vương Phi
Chia sẻ

Saostar - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa công bố lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019. Theo đó người lao động sẽ được nghỉ các ngày như sau.

Ngày nghỉ trong đợt Tết Dương lịch năm nay sẽ bắt đầu từ 31.12.2018 đến hết ngày 1.1.2019. Sau kỳ nghỉ, người lao động cả nước đi làm bù vào thứ bảy ngày 5.1.2019.

Như vậy, tính cả thứ 7, chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày.

Thông báo này được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành mới đây và sẽ áp dụngđối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019.Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Cùng với lịch nghỉ này, Bộ cũng yêu cầu các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân.

Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động khác tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để bố trí lịch nghỉ dịp lễ, Tết phù hợp quy định của pháp luật lao động.

Chia sẻ

Bài viết

Vương Phi