Ngày 2/5, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa tặng Bằng khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho 2 du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) vì đã nhanh trí cứu 2 em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ đang bị cháy trên địa bàn.

Tại buổi khen thưởng, anh Jean Christophe, chia sẻ: “Khi có cháy, tôi và Valeria chỉ muốn giúp đỡ mọi người và cứu hai em nhỏ ra ngoài an toàn, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới”.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thăm hỏi và trao tặng bằng khen cho du khách Jean. Lãnh đạo quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thăm hỏi và trao tặng bằng khen cho du khách Jean.

Bà Thái Thị Bé (hàng xóm ngôi nhà bị cháy) cho biết, phát hiện có cháy, khói bốc ra nhiều ở tầng 3 nhưng nhà thì khóa cửa và có hai em nhỏ đang chơi phía bên trong nên 2 du khách nước ngoài đã leo bờ tường để lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng để phá cửa kính cho khói thoát ra bên ngoài và cứu 2 bé ra ngoài. Vì vậy, tay ông Valeria bị thương do phá cửa kính, máu chảy rất nhiều.

“Do ba mẹ đi uống nước nên khóa cửa lại, lúc có cháy thì 2 em đang chơi không biết nên mọi người chủ động phá cửa cứu các cháu”, bà Bé nói.

Ông Jean kể lại giây phút cứu 2 cháu nhỏ thoát khỏi đám cháy. Ông Jean kể lại giây phút cứu 2 cháu nhỏ thoát khỏi đám cháy.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 1/5, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) xảy ra vụ cháy kèm khói tỏa ra nghi ngút.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Đám cháy xảy ra ở tầng 3 của ngôi nhà, tại thời điểm đó có 2 em nhỏ chơi phía bên trong nhưng cửa phòng lúc này lại đang bị khóa.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.
Ông Valeria bị thương ở tay khi đập cửa kính căn nhà cháy để khói thoát ra ngoài. Ảnh: PCCC Ông Valeria bị thương ở tay khi đập cửa kính căn nhà cháy để khói thoát ra ngoài. Ảnh: PCCC

Nghe người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài đang lưu trú tại nhà nghỉ Homestay đối diện nhà nghỉ bị cháy đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để cho khói thoát ra ngoài nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa 2 em nhỏ ra ngoài an toàn.