Người ta quan tâm nhiều hơn đến một vị Tổng thống trẻ trung, tài năng đã vì lời hứa xưa mà nguyện cả cuộc đời sẽ song hành cùng một người phụ nữ duy nhất, lại là một cô giáo hết sức bình thường, lớn hơn ông 24 tuổi, đã qua một đời chồng và có tận ba đứa con riêng. Họ bảo, người đàn bà này thật có phước, thế nhưng có ai tự hỏi, nếu không có một người vợ như Brigitte Trogneux, liệu tài năng của vị Tổng thống này có phải là sức mạnh duy nhất đưa ông lên ngôi vị tối cao của chính phủ.

17 năm trước, có một người phụ nữ đã bắt đầu mối quan hệ đầy tranh cãi với cậu học sinh của mình. 17 năm trước, có một người phụ nữ đã bắt đầu mối quan hệ đầy tranh cãi với cậu học sinh của mình.

Dành cả phần đời còn lại cho chàng trai si tình

Người phụ nữ xuất thân trong một gia đình danh giá, có công việc ổn định, một gia đình tương đối trọn vẹn với 3 đứa con trai gái đủ cả vì lý do gì mà chấp nhận từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu, sẵn sàng cùng một chàng trai 18 tuổi xây dựng cuộc sống mới đầy thăng trầm, đầy phê phán.

Tân Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Trogneux: Không đơn giản chỉ là một người vợ

Tình yêu chân thành là khởi điểm, chắc chắn vậy. Nhưng trên hết còn là niềm tin tuyệt đối vào người đàn ông của mình. Có mặt bên cạnh Emmanuel Macron trong mọi bước đường chính trị, từ những ngày ông bắt đầu giấc mơ tới khi đạt đến đỉnh cao quyền lực. Sự kiên nhẫn của một người vợ từng trải là một trong những lý do khiến bà có tố chất cần thiết của một Đệ nhất phu nhân.

Là bạn chung giường hoàn hảo, là quân sư toàn diện

Kém vợ tận 24 tuổi là một trong những lý do khiến Emmanuel Macron phải trưởng thành nhanh hơn so với tuổi. Có lẽ đó cũng là điều giúp ông ghi ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng khi tài năng của ông tỉ lệ thuận với sự điển trai, phong độ.

Không chỉ có thế, 17 năm bên cạnh một người phụ nữ có kiến thức sâu rộng đã tạo nhiều điều kiện cho tân Tổng thống phát triển tầm nhìn, suy nghĩ vĩ mô phù hợp với một vị lãnh đạo. Không như những cô gái trẻ luôn cần được chăm sóc, bà Brigitte lại là người chăm sóc chồng nhiều hơn về mọi mặt. Trên phương diện tình cảm, sự trầm tĩnh chững chạc của bà giúp ông không gặp phải những rắc rối không đáng có về đời tư. Ở khía cạnh công việc, tân Đệ nhất phu nhân là người luôn sát cánh bên chồng, bà dành nhiều thời gian để hỗ trợ ông.

Công khai một mối quan hệ không tưởng, chắc chắn sẽ có nhiều dị nghị và phản đối, thế nhưng tình yêu đủ mạnh mẽ đến từ cả hai người đã vượt qua tất cả. Công khai một mối quan hệ không tưởng, chắc chắn sẽ có nhiều dị nghị và phản đối, thế nhưng tình yêu đủ mạnh mẽ đến từ cả hai người đã vượt qua tất cả.

Tháng 8/2014, khi ông Macron được bổ nhiệm làm Bộ trưởng bộ Kinh tế dưới thời Tổng thống Hollande, bà Brigitte cũng đã bắt đầu rời bỏ công việc giảng dạy một năm sau đó để toàn tâm dọn đường cho chồng thăng tiến trong sự nghiệp chính trị.

Ít ai biết, trong các cuộc họp lớn ở toà nhà Bercy bên bờ sông Seine, bà Brigitte luôn âm thầm có mặt để ghi nhận tất cả nội dung cuộc họp.

Nói về Brigitte trong buổi họp cuối cùng trước khi từ chức vào năm 2016, ông Macron chia sẻ: “Cô ấy đã dành rất nhiều thời gian ở đây vì ý kiến của Brigitte rất quan trọng với tôi. Điều quan trọng là cô ấy đã mang đến một bầu không khí khác biệt. Cuộc sống của tôi là ở đây, và tôi đã không thể làm việc tốt nếu không cảm thấy hạnh phúc.”

Tân Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Trogneux: Không đơn giản chỉ là một người vợ

“Một người tình tuyệt vời, một người thầy lớn” là điều chính xác nhất để nói về vai trò của bà Brigitte Trogneux trong cuộc đời tân Tổng thống Pháp. 17 năm trước bà là giáo viên dạy văn và kịch cho cậu học trò thông minh, 17 năm sau bà vẫn là người thầy lớn của chồng trong cả cuộc sống lẫn sự nghiêp. Người phụ nữ 64 tuổi ngày ngày vẫn chăm chỉ đọc tất cả các bình luận về chồng, là người quản lý lịch trình của ông, sửa lỗi những bài diễn văn của tân Tổng thống và luôn góp ý cho ông về mọi vấn đề.

Tầm quan trọng của tân Đệ nhất phu nhân 64 tuổi càng được đề cao hơn khi trong một buổi phỏng vấn, ông Macron cho biết bà Brigitte sẽ có một vị trí chính thức trong nội các, chứ không đơn thuần chỉ là vợ của Tổng thống.

Tân Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Trogneux: Không đơn giản chỉ là một người vợ

“Cô ấy sẽ được công nhận, sẽ có tiếng nói riêng, góc nhìn riêng trong mọi việc. Cô ấy sẽ ở bên tôi, luôn luôn là thế, nhưng cô ấy cũng sẽ có một chỗ đứng của riêng mình trước công chúng.” - Ông Emmanuel Macron khẳng định.

“Nếu bạn hành xử như một nữ hoàng, bạn sẽ có bên mình một vị vua” thật sự đúng với bản thân Brigitte Trogneux. Không chỉ đơn giản là nữ chính trong câu chuyện ngôn tình thời hiện đại, bà còn là biểu tượng của một người phụ nữ mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh vì tình yêu và bà xứng đáng có được danh vị như hôm nay.

Tân Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Trogneux: Không đơn giản chỉ là một người vợ