Tối 6/8, thông tin trên Zing, Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Ông Dũng bị cáo buộc lấy 2,9 triệu đồng của nam du khách người Nhật.

Ông Dũng – Tài xế xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng của ông lão Nhật Bản. (Ảnh: Thanh Niên). Ông Dũng – Tài xế xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng của ông lão Nhật Bản. (Ảnh: Thanh Niên).

Tại cơ quan điều tra, ông Dũng khai nhận, hôm 3/8 có nhận chở một du khách người Nhật tên Oki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Khi đến nơi du khách người Nhật trả tờ 500.000 đồng thì người đạp xích lô tỏ ý đòi thêm tiền. Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị người đàn ông đạp xích lô thò tay vào ví, tự ý lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Công an vào cuộc điều tra, truy tìm ông Dũng. Người này sau đó đến công an trình diện và bị cảnh sát ra quyết định tạm giữ hình sự.

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình trong chuyến du lịch. Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình trong chuyến du lịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Oki cho biết trên đoạn đường từ chợ Bến Thành về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người chở xích lô và có ý định sẽ cho thêm tiền để cảm ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn và sau đó tự động thò tay lấy tiền của du khách rồi bỏ đi.