Xã Hội

Tạm đóng cửa 5 sân bay do ảnh hưởng của bão số 9

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Kể từ chiều nay 27/10, 5 sân bay ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên sẽ tạm thời được đóng cửa để đảm bảo các an toàn trước ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Theo đó do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (tên quốc tế là Molave), kể từ 18h chiều nay (27/10), Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 4 sân bay ở khu vực miền Trung bao gồm Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Đà Nẵng, Tuy Hòa (Phú Yên).

Riêng tại khu vực Tây Nguyên, sân bay Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm dừng khai thác kể từ 21h tối ngày 27/10 đến 19h ngày 28/10.

Tạm đóng cửa 5 sân bay do ảnh hưởng của bão số 9 Ảnh 1
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên nhiều sân bay sẽ tạm thời đóng cửa kể từ chiều tối ngày 27/10. Ảnh minh họa

Xem thêm: Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ, cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không và các đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến của bão số 9 tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Hiện các hãng hàng không đã phải thay đổi giờ khai thác hàng loạt chuyến bay để đảm bảo cất, hạ cánh trước 18h ngày 27/10, đồng thời huỷ bỏ toàn bộ chuyến bay đi đến khu vực miền Trung trong ngày 28/10. Trong đó, riêng Vietnam Airlines phải huỷ 104 chuyến.

Các hãng Pacific Airlines, Vasco, Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đã thông báo huỷ tất cả các chuyến bay đến 5 sân bay phải đóng cửa do bão. Ảnh hưởng của mưa bão cũng làm hàng trăm chuyến bay khác của các hãng bị chậm, muộn so với kế hoạch.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công điện gửi các đơn vị, yêu cầu chủ động ứng phó bão số 9, đảm bảo an toàn bay, chống ngập tại sân bay. Cục Hàng không Việt Nam nhận định từ chiều tối 27/10 đến hết ngày 28/10 sẽ có mưa lớn, dông mạnh tại các tỉnh, thành từ Thừa Thiên - Huế vào tới Bình Định và khu vực Tây Nguyên. Trên biển, trong bán kính ảnh hưởng của bão sẽ có mây dông, nhiễu động, lốc xoáy.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN