Trưa 21/1, ông Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, phía viện đã họp Ban giám đốc và thành lập tổ xác minh để kiểm tra thông tin xôn xao trên mạng xã hội về việc một bác sĩ đang công tác ở đây ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực.

Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông H.T.P., bác sĩ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực, người bị tố nằm ngủ cùng với nữ sinh viên trong ca trực.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng Những hình ảnh lan truyền trên mạng

Bệnh viện quyết định tạm đình chỉ công tác người này để xác minh làm rõ phản ánh. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày kể từ ngày 22/1.

Ông Thắng cho biết thêm, bác sĩ P. công tác nhiều năm tại bệnh viện. Trong quá trình công tác, người này được đánh giá có chuyên môn tốt, đạo đức tốt và chưa bao giờ bị phản ánh về vấn đề gì tương tự.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền nhiều thông tin và hình ảnh một người đàn ông mặc áo nhân viên y tế nằm ngủ trên chiếu ở nền nhà. Một số hình ảnh cho thấy người này còn ôm một cô gái, trên bàn có nhiều tập hồ sơ bệnh án có logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc Bệnh viện nơi xảy ra sự việc

Theo thông tin này phản ánh, người đàn ông trong ảnh nói trên là một bác sĩ công tác tại Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, còn cô gái được người này ôm là sinh viên một trường trên địa bàn, đang thực tập tại Khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện.

Sau khi xuất hiện thông tin xôn xao trên, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu giám đốc bệnh viện xác minh thông tin này để xử lý nghiêm nhân viên vi phạm theo quy định (nếu có) và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 5/2.