Tạm đình chỉ công tác nữ cán bộ công an chửi bới, doạ chạy 5 triệu Facebook cho nhân viên quầy check-in ế chồng

Định NguyễnĐăng lúc

Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị H. (cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh, thuộc Công an quận Đống Đa) để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Sáng ngày 23/8, trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết, ngay sau khi xem clip và nắm bắt được sự việc của đại úy Lê Thị H. cán bộ Công an quận Đống Đa, xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh), đơn vị đã có chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ này.

Theo đó, trung tướng Đoàn Duy Khương đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị H., cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh, thuộc Công an quận Đống Đa, để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định. Theo trung tướng Khương, hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị H. là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Hình ảnh khách lớn tiếng mắng chửi nhân viên check-in Vietnam Airlines.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 11/8, hành khách Lê Thị H. (36 tuổi, trú tại Hà Nội) đi cùng khách Ngô Tiến D. và Lê Bảo A. đến làm thủ tục chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN248 lộ trình TP.HCM - Hà Nội.

Hành khách H. làm thủ tục chuyến bay, sau khi đã gửi 4 kiện (57 kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng kg miễn cước 3 khách 60 kg) nhưng hành khách trên yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali 8 kg nữa nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị bà H. xách tay. Tuy nhiên, bà H. đã không hợp tác với nhân viên hàng không và có hành vi to tiếng tại đảo thủ tục Đảo A-B sảnh A ga đi. Sau khi nhận được thông tin, Đội an ninh trật tự có mặt, yêu cầu hành khách hợp tác.

Ở một clip khác, nữ hành khách này còn xô đẩy cả nhân viên an ninh.

Sau khi mời về Cảng vụ miền nam, bà H. tiếp tục to tiếng và có hành vi chống đối lực lượng an ninh trật tự như có hành vi xô đẩy, gây thương tích đối với nhân viên an ninh hàng không. Xét đến tính chất vụ việc, Phòng giám sát an ninh đã quyết đinh chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi điều tra xác minh, Đồn Công an Tân Sơn Nhất đã thông báo Cảng vụ hàng không miền nam về quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với bà H. về hành vi: “Gây mất trật tự ở khu vực Cảng”theo Điểm b khoản 1 điều 5 NĐ167, Quyết định này có hiệu lực từ ngày17/8.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ