Chiều 2/8, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang phối hợp lực lượng chức năng phường Mễ Trì xác minh, làm rõ việc bảo vệ chung cư VOV, phường Mễ Trì bị tố sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ qun công an đã triệu tập nam bảo vệ sinh năm 1963, quê Thanh Hóa để lên làm rõ. Bên cạnh đó, công an cũng trích xuất camera an ninh tại sảnh và trong thang máy tòa nhà CT2-D2 – nơi được cho xảy ra vụ việc để điều tra.

Chung cư VOV Mễ Trì nơi được cho xảy ra sự việc. Chung cư VOV Mễ Trì nơi được cho xảy ra sự việc.

Ông Tào Đức Hiệp, Trưởng Ban quản trị khu chung cư cho biết sau khi tiếp nhận tố cáo, đơn vị này đã tạm đình chỉ công tác bảo vệ nói trên. Bên cạnh đó, ban quản trị khu chung cư đã mời cơ quan công an đến làm việc. Các thủ tục bàn giao hồ sơ, hình ảnh camera đến tận khuya hôm qua (1/8) mới kết thúc.

Nói về vụ việc, Trưởng Ban quản trị lấy làm tiếc và khẳng định, sự vụ rất nhạy cảm nên đơn vị đang chờ kết quả xác minh của Công an quận Nam Từ Liêm. Ông Hiệp nhấn mạnh đây là vụ tố cáo hành vi thiếu chuẩn mực đầu tiên xảy ra tại cụm chung cư VOV.

Trước đó, vào ngày 1/8, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc bảo vệ tòa nhà D2, khu chung cư VOV Mễ Trì có hành vi sàm sỡ hai bé gái. Sau đó, người đăng tin đã đưa ra lời cảnh báo để các phụ huynh lưu tâm đến con, em mình. Sau khi tiếp nhận thông tin, phía ban quản lý đã báo cáo và cơ quan công an đến làm việc.