Tài xế tông hàng loạt ở Bình Dương đã đến trình diện, khai báo tại cơ quan công an

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Ngày 25/2, tài xế xe khách gây tai nạn làm 6 người bị thương ở Bình Dương đã đến cơ quan công an trình diện và bước đầu khai báo nguyên nhân vụ việc.

Trưa 24/2, xe khách 29 chỗ của nhà xe Anh Tuấn mang BKS: 61B-007.30 do tài xế Kim Dương chạy không đúng làn đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ) dẫn tới tai nạn trên QL13, đoạn qua P.Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm ít nhất 6 người bị thương.

Hiện 6 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, sức khỏe đã ổn định. Có 4 nạn nhân bị xây xước nhẹ, 2 nạn nhân khác bị thương nặng hơn do gãy xương, thương tích ở cằm.

Các nạn nhân của vụ tai nạn nằm la liệt tại hiện trường

Ngày 25/2, tài xế đã đến công an trình diện, khai báo. Trả lời VTC News, Thiếu tá Hà Minh Thắng, Phó trưởng Công an TP Thủ Dầu Một cho biết, công an thành phố vẫn đang củng cố hồ sơ, điều tra nguyên nhân vụ xe khách tông hàng loạt người và xe máy ở giao lộ Hoàng Hoa Thám (TP Thủ Dầu Một).

“Hiện công an TP Thủ Dầu Một đang thụ lý, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Sau khi gây tai nạn, tài xế xe khách đã đến cơ quan công an trình diện, khai báo. Bước đầu tài xế khai không phải vượt đèn đỏ mà do phương tiện mất thắng lao vào dòng người đang chờ đèn tín hiệu.

Tuy nhiên, đó là lời khai một chiều của tài xế, để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ tai nạn, phải chờ giám định phương tiện, dấu vết hiện trường, lời khai nhân chứng, nạn nhân”, Thiếu tá Thắng nói.

Xe khách gây tai nạn.

Theo đó, vào trưa 24/2 xe khách BS 61B - 007.30 lưu thông trên QL13, chở hàng chục hành khách từ TP.HCM về TX.Bến Cát (Bình Dương).

Khi đến đoạn đường giao nhau với đường Hoàng Hoa Thám (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một), xe khách bất ngờ tông vào hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ. Không những thế, xe khách còn kéo lê nhiều xe máy và 1 người ở dưới gầm xe chạy gần 50 m mới dừng hẳn.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe khách rời khỏi hiện trường, bỏ mặc cho hành khách. Người dân đi đường phải dùng con đội để nâng xe khách lên, cứu người bị nạn dưới gầm xe và đưa những người bị thương đến bệnh viện.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)