Xã Hội

Tài xế taxi nhảy xuống sông cứu sống cô gái trẻ nghĩ quẩn tự tử

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Khi thấy cô gái nhảy cầu tự tử, tài xế taxi không chút do dự mà lao xuống sống cứu người.

Vào lúc 11h sáng 20/3, người dân phát hiện một cô gái 25 tuổi đứng trên cầu Đông Hải (P. Đông Hải, TP. Thanh Hóa) đoạn bắc qua sông Thống Nhất. Do buồn vì chuyện riêng, cô gái đã gieo mình xuống sông tự vẫn. 

Lúc này, anh Lê Huy Sinh (35 tuổi, tài xế taxi Mai Linh Thanh Hóa) đang điều khiển xe qua khu vực hướng từ TP. Sầm Sơn về TP. Thanh Hoá đã phát hiện sự việc. Anh Sinh liền lùi xe lại, cùng với hành khách trên xe mở cửa bước xuống, ngăn không cho cô gái nhảy cầu, nhưng không kịp, Báo Thanh Hóa đưa tin. 

Tài xế taxi nhảy xuống sông cứu sống cô gái trẻ nghĩ quẩn tự tử Ảnh 1
Anh Lê Huy Sinh, tài xế taxi nhảy xuống sông cứu người. 

Không chút do dự, anh Sinh lập tức nhảy xuống sông Thống Nhất để cứu và đưa cô gái lên bờ an toàn. Sau đó, cô gái được anh Sinh chở về nhà ở Huyện Triệu Sơn, cách hiện trường khoảng 50km.

"Thấy cô gái đang chới với dưới sông, trong đầu tôi chỉ nghĩ làm sao cứu được người. Tôi rất vui khi đã kịp thời cứu được cô gái đó", anh Sinh chia sẻ. 

Tài xế taxi nhảy xuống sông cứu sống cô gái trẻ nghĩ quẩn tự tử Ảnh 2
Lúc anh Sinh đã cứu được cô gái từ dưới sông lên.

Anh Sinh cho biết, khu vực sông Thống Nhất nơi cô gái trẻ tự vẫn nước khá sâu. Khi anh nhảy xuống sông, nạn nhân vùng vẫy mạnh khiến anh rất khó khăn để cứu, nhưng rất may anh đã giải cứu cô gái thành công. 

Theo Báo Thanh Niên, anh Sinh từng đi nghĩa vụ quân sự, được đào tạo, huấn luyện là lính đặc công nước người nhái ở Cam Ranh (Khánh Hòa). Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh trở về quê hương và xin vào Công ty Mai Linh làm nghề lái xe taxi. Trong thời gian làm việc tại đây, anh đã từng 3 lần cứu giúp người đi đường bị tai nạn giao thông và đã được ban giám đốc công ty tặng giấy khen vì có hành động dũng cảm cứu người.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN