Ngày 30/7, cơ quan Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc Nguyễn Văn T. (SN 1992, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội), lái xe taxi tại Hà Nội trình báo về việc bị khách nam cầm dao cứa cổ rồi tẩu thoát.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra với thương tích ở cổ, tay, chân, anh T. cho biết, sau khi được đưa đến bệnh viện sơ cứu, rất may vết cứa không vào sâu nên bảo toàn được tính mạng. Hiện tại anh T. được các bác sĩ cho về và đang nằm điều trị tại nhà.

Anh T. vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra. Anh T. vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra.

“Vết thương ở cổ khá nặng, khâu nhiều mũi khiến việc ăn uống, nói chuyện của tôi trở nên rất khó khăn. Ngoài ra tôi cũng bị thương ở tay và chân nên không đi lại được”, anh T. nói.

Nhớ lại sự việc đã xảy ra, anh T. kể, vào đêm 28/7, anh nhận được đàm của công ty di chuyển đến bãi xe ở khu vực Ninh Hiệp (Gia Lâm) đón khách. Đến nơi, thấy khách là hai nam thanh niên cao khoảng 1,65m đến 1,7m, nghe qua giọng nói thì biết không phải người trong vùng.

Hiện trường vụ án. Hiện trường vụ án.

Theo anh T. sau khi lên xe, hai vị khách yêu cầu chở đi rất nhiều nơi, ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), lên sân bay Nội Bài, đi Bắc Ninh, Bắc Giang. Khi anh hỏi mục đích của khách muốn đi đâu thì được trả lời đi tìm bạn. Lúc đến sân bay, anh nhất quyết không chở nữa nhưng họ nói rằng vì không gặp được bạn nên phải quay về Từ Sơn (Bắc Ninh).

Thấy hợp lý và cũng tiện đường về nên anh T. đồng ý chở tiếp. Đến khoảng 1h sáng 29/7 về đến Từ Sơn. Lúc này quãng đường đã hơn 130km, anh yêu cầu khách xuống xe trả tiền. Hai thanh niên bảo anh chở qua hầm chui cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào làng để họ gọi bạn ra trả tiền vì số tiền mang theo không đủ.

Anh T. bị cứa một vết trên cổ nhưng may mắn thoát chết. Anh T. bị cứa một vết trên cổ nhưng may mắn thoát chết.

“Sau khi qua hầm chui, tôi thấy đường cụt và vắng nên không chạy nữa, yêu cầu họ gọi điện thoại kêu người nhà ra trả. Một trong hai thanh niên hỏi mượn điện thoại tôi và xuống xe để gọi nhưng tôi không đồng ý.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, tôi hạ cửa kính xe xuống, đề phòng có gì bất trắc có thể cầu cứu, đồng thời cũng gọi điện đàm kêu anh em đến hỗ trợ. Thấy tôi đề phòng, hai thanh niên liền hành động ngay. Một tên rút dao cứa vào cổ tôi. Vì đề phòng từ trước, tôi rướn cổ ra khỏi cửa kính, lấy chân tay chống trả. Nó chém vào tay và đâm vào chân khiến cơ thể tôi bị thương nhiều chỗ”, anh T. bàng hoàng nhớ lại.

Chân tay anh cũng có thương tích. Chân tay anh cũng có thương tích.

Sau khi nhoài người ra khỏi xe qua cửa kính, anh T. đã tri hô cướp nên nhiều người đến hỗ trợ đưa đi cấp cứu, các đối tượng cũng lẩn trốn mất.

Anh T. cho biết thêm, anh mới đi làm chưa được một tháng, công ty và những đồng nghiệp lái xe lâu năm cũng truyền đạt cho nhiều kinh nghiệm về việc phòng tránh nguy hiểm khi chở khách đêm, tuy nhiên trường hợp vừa rồi khiến anh vô cùng bất ngờ và hoảng sợ.

Người nhà anh T. cho biết họ rất bàng hoàng sợ hãi khi nghe tin con mình bị nạn. Cũng may anh vẫn giữ được tính mạng.

”Đây là nghề vô cùng nguy hiểm, T. lại làm ca đêm. Vợ chồng tôi ngăn cản nhiều nhưng không được, rất sợ rủi ro vì con chưa có kinh nghiệm.Trước đây T. lái xe nâng hàng trong bãi, mới ra chạy taxi thuê cho người ta chưa được một tháng thì xảy ra sự việc”, bố mẹ nạn nhân tâm sự.

Được biết, chiếc xe anh T. lái đang bị công an tx Từ Sơn tạm giữ cùng chiếc điện thoại di động để phục vụ điều tra. Bên trong chiếc xe, máu vương vãi khắp ghế, sàn và áo của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.