Xã Hội

Không chấp nhận đo nồng độ cồn, tài xế ô tô không bằng lái còn livestream trên Facebook

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngày 16/2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát, một tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xử lý một trường hợp tài xế vi phạm còn livestream hơn 1 tiếng trên Facebook.

Báo Người lao động thông tin, vào 14 giờ 45 phút ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đã yêu cầu tài xế V.H. điều khiển ôtô con biển số 12A-145.XX dừng xe để kiểm tra.

Không chấp nhận đo nồng độ cồn, tài xế ô tô không bằng lái còn livestream trên Facebook Ảnh 1
 Chiếc xe của tài xế vi phạm bị lực lượng CSGT tỉnh Lạng Sơn xử lý. Ảnh: Người lao động

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế V.H không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

 Tại thời điểm kiểm tra, tài xế có dấu hiệu không bình thường, nghi sử dụng rượu bia. Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xế.

Theo SGGP, tài xế V.H không những không chấp hành mà còn yêu cầu tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để tài xế xem và chụp ảnh mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn.

Trước những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng nam tài xế liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook hơn 1 tiếng với những lời lẽ không hay đối với CSGT làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã niêm phong tạm giữ phương tiện, theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5). 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN