Mới đây, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau hình ảnh một chiếc xe ô tô con hãng Mercedes mang biển số ngũ quý 7 vô tư đi ngược chiều trong hầm Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt (Hà Nội) khiến nhiều xe cộ gặp trở ngại khi lưu thông.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/8/2018 tại hầm chui Kim Liên, do Facebooker Doãn Chí Bình đăng tải hình ảnh trên MXH Facebook.

Chiếc xe ô tô đi ngược chiều trong hầm Kim Liên. Nguồn: Facebooker Doãn Chí Bình. Chiếc xe ô tô đi ngược chiều trong hầm Kim Liên. Nguồn: Facebooker Doãn Chí Bình.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện đã ngay lập tức nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, bên cạnh việc vi phạm luật an toàn giao thông, hành động này còn thể hiện được ý thức của người điều khiển phương tiện.

Bên dưới phần bình luận của bài viết, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc của mình qua những comment sau.

Nickname Trung Thật Thà viết: “Xe sang xe xịn mà ý thức quá kém. Chẳng hiểu nổi lí do của tài xế là gì mà lại hành động như thế. Cứ làm như đường này là của riêng bác tài ấy, muốn đi kiểu trời nào thì đi vậy?”

“Nhìn vào là thấy khó chịu liền, các bác tài lái xe đều biết vào hầm các xe thường đi khá nhanh, không phanh kịp 1 cái thì hậu quả đúng là không thể tưởng được. Lỡ mà gây tai nạn thì có phải là những người khác bị oan không? Đến khổ với cái ý thức”, Hường Bùi viết.

Liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với báo Giao Thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh qua hệ thống đăng kí quản lý xe để mời chủ phương tiện Mercedes chạy ngược chiều nói trên lên làm việc theo quy định.

Cũng theo vị lãnh đạo này thông tin: với lỗi đi ngược chiều tài xế xe Mercedes sẽ bị xử lý phạt tiền từ 800-1.200.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo quy định.