Chiều 13/7, Bệnh viện quận Thủ Đức vẫn đang điều trị cho bệnh nhân Đinh Hoàng Mỹ (46 tuổi, quê Phú Yên) bị thương ở cổ do cướp tấn công.

Mặc dù sự việc đã trôi qua được 3 ngày nhưng ông Mỹ vẫn chưa hết ám ảnh sau vụ bị cướp cứa cổ. Đưa tay lên cổ, sờ vào vết thương đang băng bó ông Mỹ thì thào nói trên báo Tổ Quốc: “Vết thương ở cổ gần 20cm, bác sĩ nói chỉ cần tên cướp mạnh tay chút xíu, lưỡi dao sẽ đến động mạch chủ”.

Chia sẻ về công việc chạy xe ôm, cũng theo thông tin trên báo này, ông Mỹ cho hay do hoàn cảnh còn khó khăn nên ông và vợ vào Bình Dương mưu sinh để nuôi 3 con nhỏ đang ăn học ở quê. Ông Mỹ chạy xe ôm công nghệ GrabBike, còn vợ làm công nhân để kiếm đồng ra đồng vào tích góp gửi tiền về nuôi các con.

Ông Mỹ xúc động khi được mạnh thường quân tặng chiếc xe máy để mưu sinh. Ảnh: báo Tổ Quốc Ông Mỹ xúc động khi được mạnh thường quân tặng chiếc xe máy để mưu sinh. Ảnh: báo Tổ Quốc

Chiếc xe máy là tài sản duy nhất có giá trị mà ông dùng để chạy xe ôm nhưng không may cướp tấn công lấy mất. Gia đình nghèo lại lâm vào cảnh éo le hơn, vợ ông Mỹ phải tạm gác công việc để trông nom ông trong bệnh viện.

Theo báo Người Đưa Tin, biết được hoàn cảnh của ông Mỹ, chiều 13/7, anh Lê Quang Tuấn (ngụ quận 9) đã đến tận Bệnh viện quận Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) trao tặng cho ông Đinh Hoàng Mỹ một chiếc xe máy, đây là món quà giúp ông Mỹ có phương tiện mưu sinh sau khi xuất viện.

Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi cũng từng lâm vào hoàn cảnh như chú nên thấu hiểu. Mong sao chiếc xe có thể giúp chú có phương tiện đi làm, nuôi con”.

Hiện Công an đang truy bắt đối tượng cướp xe máy của tài xế Grab. Hiện Công an đang truy bắt đối tượng cướp xe máy của tài xế Grab.

Nghĩa cử cao đẹp của anh Lê Quang Tuấn là sự động viên phát huy truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, góp phần làm cho cuộc sống quanh ta trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Như trước đó đã thông tin, khoảng 16h30 ngày 10/7, chiều 10/7, ông Mỹ chạy xe máy qua khu vực đường Nguyễn Tri Phương, P. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, thì gặp 1 thanh niên đón xe, kêu chở về hướng KCN Bình Chiểu.

Khi đến khu đất dự án 66ha (KP1, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, khu vực giáp ranh với thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) ông Mỹ bị đối tượng ngồi sau rút dao rọc giấy kề cổ. Nạn nhân chống cự thì bị cứa cổ, nằm gục trên bãi cỏ. Sau đó đối tượng cướp xe máy, tẩu thoát về hướng Bình Dương.