Ngày 7/8, cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn đang làm việc với tất cả những người có liên quan để điều tra làm rõ cái chết của bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học trường Gateway). Bé L. được xác định bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh nhưng không ai phát hiện ra dẫn đến tử vong.

Trước đó, vào sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Trường tiểu học quốc tế Gateway nơi bé trai theo học. Trường tiểu học quốc tế Gateway nơi bé trai theo học.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 học sinh trong đó có cháu Lê Hoàng L. tại điểm đón ở tòa nhà Trung Yên Plaza vào khoảng 6h55 sáng. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe trước cổng phụ của trường. Sau đó, chị Quy đóng cửa xe, ông Phiến điều khiển ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón học sinh. Khi chị Quy đưa các cháu ra cổng để lên ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn chị Q. đưa 12 cháu lên xe. Khi chị Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu.

Loại xe ô tô thường ngày đưa đón học sinh. Loại xe ô tô thường ngày đưa đón học sinh.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E Hà Nội, được biết, cháu L. vào viện trong tình trạng cơ thể thâm tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Vụ bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón trường Gateway: Tài xế ngồi uống nước ở cổng ký túc xá hồi lâu mới vào lấy xe ảnh 2

Người thân đau đớn làm lễ tang cho bé L. tại quê nhà. Người thân đau đớn làm lễ tang cho bé L. tại quê nhà.

Trao đổi về vấn đề này, một bảo vệ khu ký túc xá Trường Học viện báo chí và tuyên truyền cho biết, trước đây ông Phiến gửi xe ở trong khu vực đối diện cổng ký túc xá của trường. Hôm qua (6/8) sau khi đưa học sinh đến trường ông Phiến đã lái xe và gửi tại một bãi đất trống trong ký túc xá Trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi lái xe ra về.

Cổng vào ký túc xá Học viện báo chí và tuyên truyền. Cổng vào ký túc xá Học viện báo chí và tuyên truyền.

Đến chiều cùng ngày, bảo vệ thấy ông Phiến đi xe máy đến gửi tại đây rồi còn ngồi uống nước chè một lúc lâu đến 15h30 mới vào trong bãi đi xe ô tô đến trường Gateway để đón học sinh về nhà. Mọi người phán đoán có lẽ không chú ý quan sát trong ô tô nên ông Phiến không hề phát hiện ra bé L. cho tới khi đến cổng trường học mọi người mới biết.

Cũng theo bảo vệ, vị trí để chiếc xe ô tô ngoài trời, hằng ngày rất ít người qua lại. Sự việc xảy ra khiến ai ai cũng đau xót. “Dù ít gặp nhưng ông ấy là người hiền lành, cẩn thận. Hôm qua cơ quan công an cũng đã đến đây trích xuất camera thời điểm lúc ông ấy vào và ra khỏi cổng. Lúc đó tôi cũng thấy ông ấy ông ấy ngồi uống nước ông ấy hoàn toàn bình thường”, vị bảo vệ chia sẻ.

Liên quan đến sự việc này, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 07/8 Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.