Gần hai ngày nay, câu chuyện tài xế xe tải chứng kiến hình ảnh hai cô gái ngã ra đường sau va chạm giao thông đã nhanh chóng đánh lái sang làn đường bên cạnh để cứu mạng nạn nhân tại đường 359C, xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo đoạn video ghi lại cảnh hai xe máy xảy ra va chạm khiến hai cô gái ngã xuống giữa đường. Đúng lúc này, tài xế xe tải chở đá đi tới nhanh chóng đánh lái để tránh đâm trực diện vào hai người ngã.

Hai nữ sinh ngã ra đường, ngay trước đầu xe tải. Ảnh cắt từ clip. Hai nữ sinh ngã ra đường, ngay trước đầu xe tải. Ảnh cắt từ clip.

Tuy tránh đâm vào hai người nhưng xe tải do đánh lái sang hết phần đường bên trái nên đã đâm phải 2 ô tô con và sau đó xe bị lật nhào ra đường, đá trên thùng xe đổ vung vãi.

Sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận khen ngợi tài xế xe tải xử lý tình huống tốt, không gây thương vong về người. Được biết, người điều khiển xe tải là anh Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Anh Tiến kể lại sự việc. Ảnh IT Anh Tiến kể lại sự việc. Ảnh IT

Kể lại sự việc, anh Tiến cho hay, chiều 29/3 anh đi chở đá từ xã Liên Khê (huyện Thuỷ Nguyên) về đến khu vực xã Hoà Bình thì bất ngờ thấy hai xe máy va chạm, hai người ngã ra giữa đường.

“Lúc ấy tình huống quá nguy cấp và bất ngờ, tôi chỉ biết phản xạ đánh lái để tránh đâm vào 2 người giữa đường. Thời điểm đó, cứu mạng người mới là quan trọng. Sau khi đánh lái tránh được hai người thì không lấy lại được thăng bằng nữa nên xe tải lật nghiêng”, anh Tiến nhớ lại.

Sau khi tránh đâm vào hai nữ sinh, xe của anh Tiến xảy ra va chạm với xe ô tô con rồi lật chắn ngang đường. Sau khi tránh đâm vào hai nữ sinh, xe của anh Tiến xảy ra va chạm với xe ô tô con rồi lật chắn ngang đường.

Anh Tiến cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh đang điều khiển xe tải với tốc độ khoảng 25 - 30km/h do khu vực này đông người dân và mặt đường xấu. “Lúc phát hiện hai xe máy va chạm, hai người ngã xuống đường chỉ cách đầu xe tôi khoảng 3m nếu không phản xạ nhanh thì khó có thể tránh được”, anh Tiến cho hay.

Tuy nhiên, sau cú đánh lái xuất thần đó, anh Tiến lại “vướng” phải một rắc rối khác. Chiếc xe tải của anh do đánh lái bất ngờ đã đâm vào một chiếc xe sang, sau đó lật nằm ngang trên đường.

“Sau cú đánh lái đó, xe con bị hư hỏng nặng, đang chờ bảo hiểm xuống giải quyết. Còn chiếc xe của tôi chỉ bị hư hỏng nhẹ”, anh Tiến buồn rầu tâm sự.

Sau vụ tai nạn, anh Tiến bị thương hai xương sườn nhưng các bác sĩ cho điều trị tại nhà. “Như thế là may rồi, không có thương vong về người, cũng may lúc đó không có ai qua lại, nếu đông thì không thể xử lý được”, anh Tiến nói thêm.