Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn về vụ việc tài xế của nhà xe T.H đang điều khiển phương tiện trên đường cao tốc Trung Lương, chở nhiều hành khách trên xe nhưng thản nhiên gác chân lên vô lăng, chạy được 1 quãng đường với tốc độ cao. Hành động này của tài xế khiến nhiều người xem phẫn nộ, bức xúc…

Nguồn clip: mạng xã hội

Trong đoạn clip cho thấy, chiếc xe khách có biển số 69B 001xx của nhà xe Tuấn Hiệp xuất phát từ bến xe ở Cà Mau, có rất nhiều hành khách trên xe, phương tiện đang chạy với tốc độ cao trên cao tốc. Tuy nhiên, tài xế lại thản nhiên gác chân lên vô lăng điều khiển xe khách trên đường.

Người đăng tải clip cho biết, hình ảnh được quay trong ngày 27/6 trên cao tốc Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An. “Tài xế này không dùng tay mà dùng chân lái xe với tốc độ khoảng 80km/giờ, điều khiển phương tiện như vậy khoảng 5 phút” - anh Đ. chia sẻ.

Tài xế vô tư gác chân lên vô lăng. Tài xế vô tư gác chân lên vô lăng.

Quản lý nhà xe Tuấn Hiệp cho hay, đã nắm được sự việc, với hành động như vậy của tài xế thì không thể chấp nhận, nhà xe sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp trên. Biện pháp bây giờ là đình chỉ đối với tài xế trên, sau đó sẽ để pháp luật xử lý.

Quản lý nhà xe còn cho biết thêm, tài xế lái xe tên là Nguyễn Duy Hiếu, người này có bằng lái xe hạng D và đã làm việc với nhà xe đã nhiều năm nay.

Vụ việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bức xúc trước hành động của tài xế coi thường tính mạng của người khác.