Xã Hội

Vụ F1 lột đồ chống đối không chịu đi cách ly: Tại sao tổ công tác phải phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Trong danh sách F1, vợ chồng bà H. có nguy cơ cao và được lực lượng chức năng đến vận động đi cách ly tập trung. Tuy nhiên bà H. không chấp hành mà có hành vi chống đối tổ công tác.

Liên quan vụ người phụ nữ là F1 có hành vi chống đối, không chịu đi cách ly tập trung, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã phối hợp với Viện KSND huyện Diễn Châu ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ", đồng thời khởi tố bị can đối với bà H.T.H (48 tuổi) về tội danh trên. 

Trên trang Facebook Công an huyện Diễn Châu cũng đăng tải đoạn clip ghi lại quá trình đưa người phụ nữ trên đi cách ly. Dư luận từ đó cũng băn khoăn tại sao lực lượng chức năng phải phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ đi cách ly mà không cho cách ly tại nhà. 

Vụ F1 lột đồ chống đối không chịu đi cách ly: Tại sao tổ công tác phải phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ? Ảnh 1

Trước đó, ngày 23/8, trên địa bàn xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) phát hiện ông P.T.N. (SN 1967) dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã đã truy vết, xác định người tiếp xúc với F0 trong vòng 14 ngày. 

Ngày 14/8, ông N. đến quán ăn sáng, có tiếp xúc với vợ chồng bà H.T.H. ngồi ăn chung bàn và không đeo khẩu trang. 

Danh sách F1 được lập ra và tổ chức đưa đi cách ly tại Trường mầm non xã Diễn Kỷ, trong đó có vợ chồng bà H. là F1 có nguy cơ cao.

Chiều 23/8, tổ công tác xã Diễn Kỷ cùng đại diện chỉ huy thôn đến vận động vợ chồng bà H. đi cách ly tập trung. Chồng bà H. đã chấp hành quyết định đến trường mầm non xã cách ly tập trung. Tuy nhiên, bà H. cố tình không chấp hành. 

Bà H. trình bày do nhà mới xây, không ai ở nhà trông coi tài sản và xin được cách ly tại nhà để bảo vệ tài sản. Thời điểm đó, nhà bà H. cơ bản đã hoàn thiện xong cửa, chỉ còn cửa tại cổng chính chưa hoàn thiện. 

Vụ F1 lột đồ chống đối không chịu đi cách ly: Tại sao tổ công tác phải phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ? Ảnh 2

Lực lượng chức năng đã vận động nhưng bà H. không chấp hành mà vào nhà và khóa trái cửa cố thủ bên trong suốt gần 3 giờ đồng hồ. Bà H. còn có lời nói, cử chỉ xúc phạm tổ công tác.

Dù đã vận động người thân, anh em, bạn bè của bà H. đến trực tiếp và gọi điện thoại để tác động nhưng người phụ nữ này vẫn cố thủ. 

Xem thêm: Clip toàn cảnh vụ người phụ nữ là F1 không chịu đi cách ly còn lột đồ, chửi bới lực lượng chức năng

Vụ F1 lột đồ chống đối không chịu đi cách ly: Tại sao tổ công tác phải phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ? Ảnh 3

Đến 19h30 cùng ngày, tổ công tác nhận thấy không thể tuyên truyền, thuyết phục nên đã xin ý kiến chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu, sau đó tiến hành lập biên bản sự việc, có đầy đủ các thành phần tham gia để ghi nhận.

Tiếp đó, tổ công tác tiến phá cửa, cưỡng chế bà H. đưa đi cách ly thì người phụ nữ này cởi quần áo, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. 

Sáng 24/8, tổ công tác đến làm việc với chị Hồng, tuy nhiên, chị này vẫn có thái độ không chấp hành, không hợp tác với lực lượng chức năng để hoàn thiện hồ sơ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN