Trời Sài Gòn đã chuyển sang những ngày nắng khá oi bức, vài hôm thậm chí còn không một bóng mây che mát. Xuân của chúng ta đã qua cả gần hai tháng rồi ấy chứ. Thế mà sớm nay, mạng xã hội lại khơi dậy những ký ức ngọt ngào của mùa Xuân ấy. 

Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3

Với xứ sở chỉ có hai mùa mưa nắng như nơi chúng mình đang sống thì lời thông báo này có lẽ khá buồn cười phải không ?

Nhưng ở nhiều đất nước khác trên thế giới, hôm nay là ngày đặc biệt rạng rỡ, mọi người đã có thể bước ra đường trong những lớp áo mỏng nhẹ, không còn cái rét cắt da cắt thịt suốt vài tháng qua nữa. Ở một số nơi, đây là khoảnh khắc hoa anh đào bắt đầu đua nở, báo hiệu một mùa mới tốt lành đã đến. 

Chia sẻ hài hước của một số bạn trẻ trên mạng xã hội: 

Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3Tại sao Facebook thông báo: Hôm nay là ngày đầu xuân vào giữa tháng 3

Ngày đầu tiên của mùa Xuân hay còn gọi là Xuân phân chính thức diễn ra vào 12h30 EDT (Eastern Day Time: Giờ ánh sáng miền đông) Theo múi giờ chuẩn Đông Mỹ. Đây là múi giờ tính bằng cách lấy Giờ Quốc tế trừ đi 5 tiếng. Bắt đầu từ thời điểm này, nắng sẽ xuất hiện và thời tiết trở nên ấm áp hơn. 

Vẫn là một ngày Chủ Nhật bình thường đối với chúng ta, nhưng nhân dịp này sao không thử cùng thế giới đón Xuân. Bạn biết không, hôm nay còn là ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 2016 nữa đấy. 

Thay vì nằm ườn, hãy chuẩn bị một bộ đồ thật đẹp để cùng gia đình dạo phố chiều nay, hoặc cùng bạn bè tám chuyện bên ly cà phê. Đơn giản hơn, hãy dọn dẹp lại phòng ốc, tủ quần áo để có thể sẵn sàng đón một mùa mới thật “Fresh” nhé.