Xã Hội

Bị 'bay màu' do xem clip nhạy cảm của học sinh lớp 5 lớp 6, hàng loạt tài khoản bất ngờ được trả về?

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Những tưởng các tài khoản này đã “bay màu” vĩnh viễn do liên quan tới clip nhạy cảm của học sinh lớp 5, lớp 6, nhưng không ngờ các tài khoản này lại bất ngờ được trả về.

Vào hồi giữa tháng 8, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị “bay màu”, rơi vào trạng thái không còn tồn tại khi gõ tìm kiếm, nguyên nhân được cho là có liên quan tới clip nhạy cảm của học sinh lớp 5, lớp 6. 

Bị 'bay màu' do xem clip nhạy cảm của học sinh lớp 5 lớp 6, hàng loạt tài khoản bất ngờ được trả về? Ảnh 1
Một tài khoản nhận được thông báo từ Facebook trước khi bị khóa. 

Theo đó, các tài khoản đều có quyền phản hồi nhưng vẫn có nguy cơ sẽ bị khóa vĩnh viễn. "Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. 

Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình. Sau khi chúng tôi xử lý tài khoản của bạn lần đầu, bạn có 30 ngày để phản đối, nếu không tài khoản đó sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn", một loạt trường hợp bị khóa tài khoản nhận được thông báo từ phía Facebook.

Bị 'bay màu' do xem clip nhạy cảm của học sinh lớp 5 lớp 6, hàng loạt tài khoản bất ngờ được trả về? Ảnh 2
Bị 'bay màu' do xem clip nhạy cảm của học sinh lớp 5 lớp 6, hàng loạt tài khoản bất ngờ được trả về? Ảnh 3
Một số người vui vẻ khi nhận lại tài khoản sau gần 2 tháng bị khóa.

Những tưởng sẽ bị khóa vĩnh viễn nhưng không ngờ tới sáng 9/10, một loạt tài khoản được cho là có liên quan tới clip nhạy cảm của trẻ em lại được trả về. Không rõ tại sao hàng loạt tài khoản được trả về nhưng đa số các bạn trẻ đều vui vẻ, phấn khởi sau thời gian dài mất liên lạc với người quen trên Facebook. 

Tuy nhiên, một số người cho biết tài khoản của họ (có liên quan đến vụ xem clip nhạy cảm trẻ em) vẫn chưa được khôi phục. 

Bị 'bay màu' do xem clip nhạy cảm của học sinh lớp 5 lớp 6, hàng loạt tài khoản bất ngờ được trả về? Ảnh 4
Tuy nhiên vẫn có người chưa được lấy tài khoản lại. 

Không rõ thực hư như thế nào nhưng chung quy lại, việc chấm hóng, xin link clip nhạy cảm là hành động vô cùng phản cảm, không thể chấp nhận được. Hơn nữa, những người tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 326 BLHS về Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN