Xã Hội

Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu'

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Hiện tại, chị H. chia sẻ bản thân rất buồn khi không hiểu vì lý do gì khi liên tục bị hiểu lầm và rêu rao là "gái đi massage" trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Sự việc một người phụ nữ không may bị gãy xương đùi trong quá trình thực hiện bấm huyệt Đông y vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Nạn nhân trong vụ việc là chị N.T.H. (Hà Nội). Theo đó, chị H. bị căng cơ và lồi đĩa đệm, ngày 12/6, chị đã nhờ một người hành nghề Đông Y đến châm cứu. Tuy nhiên, trong quá trình này, chị H. không may bị gãy xương đùi và được đưa đi cấp cứu.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng này nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Âm thanh "rắc" cùng tiếng kêu đầy đau đớn của người phụ nữ khi tai nạn xảy ra khiến không ít người hốt hoảng.

Không dám xem lại đoạn clip vì quá ám ảnh

Chị H. chia sẻ trên Doanh nghiệp & Tiếp thị: "Từ năm 2005, 2 chân mình bị teo nhỏ. Sau biến cố đó vào năm lớp 9, mình phải nghỉ học giữa chừng. Bố mất từ khi mình mới được 3 tháng trong bụng mẹ. Gia cảnh khó khăn, sức khỏe lại càng thêm yếu ớt khiến cuộc đời mình bế tắc. May mắn mình vẫn nhận được sự giúp đỡ của làng xóm, họ hàng và làm công việc bán hàng để duy trì cuộc sống.

Mình đã được anh T. - em trai cô hàng xóm châm cứu từ 2 năm trước, mỗi lần kéo dài 5 - 10 ngày. Nhưng đến khoảng tháng 6/2021, mình bị đau nhức nhiều nên mới bắt đầu thực hiện 'vật lý trị liệu' với mức giá là 100.000 VNĐ mỗi buổi".

Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu' Ảnh 1
Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu' Ảnh 2

Chị H. sau đó được chuyển đến Bệnh viện E. phẫu thuật trong vòng nửa tháng. Sự việc xảy ra khiến chị ám ảnh và không dám xem lại đoạn clip ngày hôm đó. 

Hiện tại, chị H. chia sẻ bản thân rất buồn khi không hiểu vì lý do gì khi liên tục bị hiểu lầm và rêu rao là "gái đi massage" trên mạng xã hội những ngày gần đây. 

Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu' Ảnh 3
Chị H. được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp th

"Cũng chính vì chuyện này mà mấy ngày nay mình chỉ uống sữa, ăn không nổi và thức trắng đêm.

4 nẹp đinh ở đùi, mỗi lần trái gió trở giời đều đau nhức. 13 năm mình bị liệt cũng không giảm sút sức khỏe bằng thời gian qua. Cộng thêm những lời rêu rao, chửi bới không đúng sự thật khiến mình thực sự rất mệt mỏi. Có lẽ gia đình mình 'mẹ góa con côi' nên người ta khinh. Giờ một là kiện, hai là tự tử thôi", chị H. nói về những tổn thất về sức khỏe tinh thần mà không thể đền bù bằng tiền.

Thái độ của "thầy thuốc" gây bức xúc

Dù ngay từ đầu bản thân chị H. đã xác định sẽ không bắt đền, một phần do xương của chị vỗn dĩ giòn, phần khác là do mối quan hệ có từ trước đó: 

"Mình và gia đình không bắt đền một đồng nào cũng không hề làm ầm lên. Một phần mình cũng muốn giữ danh tính cho anh T. vì anh còn chữa nhiều cho bệnh nhân, một phần là do mình 'số đen' và bản thân anh cũng không hề mong muốn. Hơn nữa mình cũng muốn giữ tình cảm làng xóm.

Tuy nhiên gia đình anh H. không ngừng rêu rao khắp nơi do mình nằm lâu, xương giòn nên mới như vậy".

Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu' Ảnh 4
Sức khỏe hiện tại của người phụ nữ gãy xương đùi khi tập 'vật lý trị liệu' Ảnh 5

Khi chị H. phản ánh về những điều bản thân phải chịu đựng sau vụ "tai nạn" trong quá trình điều trị thì người này cho rằng chị vẫn "may mắn do chưa gãy xương sườn".

Chị H. cũng gửi trả toàn bộ số tiền 500.000 đồng chữa bệnh và 1,5 triệu đồng chị vay người này lúc đi cấp cứu.

Sau khi chị H. trả số tiền đã vay anh T. do cấp cứu đột ngột và tiền điều trị, anh T. đã sang thăm chị cùng một chút quà. Anh T. bày tỏ mong muốn giải quyết sự việc trôi qua êm đềm và chỉ 2 người biết với nhau.

Chị H. cho biết, bản thân chỉ cần anh T. thừa nhận sai lầm và gia đình anh này dừng việc lan truyền lời không hay về mình, tuy nhiên anh T. vẫn không nhận trách nhiệm:

"Thậm chí còn đổ cho em trai mình (năm nay 11 tuổi) trước đó cũng thường giúp mình giãn cơ nên đến lúc anh T. làm mới gãy".

Sau khi không đạt được thỏa thuận với  anh T., chị H. đã quyết định đăng tất cả sực việc lên vào hồi tháng 7. 

Ngay sau đó, người hàng xóm vốn thân thiết là chị gái anh T. đã sang tận nhà chửi bới, xúc phạm chị H. và gia đình. Người này cho rằng, anh T. đang bị bắt nạt và chỉ đang "bảo vệ em trai". 

Trước sự việc trên, chị H. cho biết sẽ nộp đơn lên xã vì chính quyền xã trước đó vẫn luôn quan tâm đến mình như người nhà rồi mới dần gửi đơn kiện lên những cấp cao hơn. 

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN