Mới đây, một số diễn đàn MXH xôn xao thông tin trận lũ lụt lịch sử diễn ra vừa qua đã khiến 300 tù nhân chết đuối tại Thanh Hóa. Phao đồn thông tin này, facebook T.T.N khẳng định: “Chấn động, gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trạm giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng”.

Thông tin lan truyền trên faceboook - (Ảnh chụp màn hình). Thông tin lan truyền trên faceboook - (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi lan truyền, tin đồn thất thiệt này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, đến khoảng 11h ngày 18/10, thông tin trên tài khoản Facebook này đã bị xóa.

Trao đổi với báo chí, Trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội tham mưu Trại giam số 5, cho biết: “Đây là thông tin bịa đặt, nhảm nhí. Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt lũ vừa qua”.

Theo lời ông Tiến, ngày 11/10, do mưa lũ kéo dài nên mực nước sông Hép dâng cao ngập buồng giam. Tại 2 phân trại của trại giam có 700 phạm nhân bị cô lập. Trước tình huống trên, cán bộ trại đã phải di chuyển các phạm nhân lên gác 2. Hàng ngày, cán bộ làm nhiệm vụ cũng phải dùng cano để tiếp cơm, nước cho phạm nhân.

Trung tá Tiến cho biết thêm, hiện mực nước tại khu vực trạm giam đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã lưu thông trở lại. Cán bộ trại phối hợp với các lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý về môi trường sau lũ. Gần 6.000 con lợn chết cũng đã được lực lượng chức năng xử lý, tiêu hủy xong.

Khu trại giam này cũng chính là nơi có 6.000 con lợn bị chết vì nước lũ. Cảnh ngập lụt kinh hoàng đã làm phát sinh những tin đồn về cái chết của gần 300 tù nhân. Khu trại giam này cũng chính là nơi có 6.000 con lợn bị chết vì nước lũ. Cảnh ngập lụt kinh hoàng đã làm phát sinh những tin đồn về cái chết của gần 300 tù nhân.

Thượng tá Lê Văn Cứu, Giám thị Trại giam số 5 khẳng định, những thông tin xuất hiện trên MXH chỉ là tin đồn thất thiệt. “Liên quan tính mạng con người, làm sao giấu được. Một người mà mất, cơ quan chức năng phải điều tra. Còn gia đình thân nhân người ta nữa. 300 phạm nhân thì càng không bao giờ có chuyện giấu được”, ông Cứu nói thêm.

Liên quan đến việc các tài khoản Facebook đăng tải thông tin nêu trên, vị Giám thị Trại giam số 5 cho hay, đơn vị chỉ làm chức năng quản lý, việc điều tra sẽ do Tổng cục 8 và các cơ quan ban ngành khác đứng ra xử lý.