Xã Hội

Sự thật về clip 'đám tang không người đưa tiễn ở TP. HCM': Người mất không liên quan gì đến Covid-19

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Bà Vũ Thị Như Xuân - chủ tịch UBND phường 12, quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) khẳng định, người mất không liên quan gì tới Covid-19 như một số nguồn tin trên mạng xã hội.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi cảnh đám tang diễn ra tại một con hẻm nhỏ thuộc phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo đoạn clip ghi lại, sau khi hành lễ, nhóm người khiêng quan tài lặng lẽ ra xe tang mà không có nhiều người đưa tiễn.

Đặc biệt, clip ngắn này được đăng tải bên dưới bài viết về câu chuyện một gia đình có 3 người mất vì Covid- 19 tại quận 10, TP.HCM vừa qua.

Trao đổi với Nhịp Sống Việt, bàVũ Thị Như Xuân - chủ tịch UBND phường 12, quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh). Bà Như Xuân xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn, nhưng người mất không liên quan gì tới Covid-19 như một số nguồn tin trên mạng xã hội.

"Người mất tại đám tang này là cụ bà sinh năm 1935, ở Đồng Đen, Phường 12, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bà mất lúc 19h ngày 17/7, tại nhà riêng. Cụ bà ra đi vì già yếu, tuổi cao chứ không phải do Covid-19 như tin đồn".

Sự thật về clip 'đám tang không người đưa tiễn ở quận Tân Bình, TP. HCM' Ảnh 1
Thông tin lan truyền trên MXH là sai sự thật

Cùng trao đổi với VietNamNet, bà Xuân cũng nói thêm rằng, do khu vực nhà bà cụ vừa qua đời có liên quan đến Covid-19 nên có thể khiến người xem hiểu lầm. Cụ thể, căn nhà đối diện với nhà bà cụ có 2 người dương tính với nCov.

Chủ căn nhà này là con của cụ bà. Do đó, bà cụ được xác định là F1 và con hẻm nói trên đã được phong tỏa. Tuy vậy, bà Xuân khẳng định, tối 17/7, Trạm Y tế phường đã đến nhà bà cụ để test Covid-19.

“Kết quả xét nghiệm cho thấy cụ bà âm tính với nCov. Do đó, bà cụ qua đời vì tuổi già sức yếu chứ không phải do nhiễm Covid-19. Trước đó, cụ bà cũng già, yếu nhiều rồi”, bà Xuân nói.

Sự thật về clip 'đám tang không người đưa tiễn ở quận Tân Bình, TP. HCM' Ảnh 2

Cũng theo bà Xuân, sau khi nhận thông tin cụ bà qua đời, đội Y tế phường đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng dịch tại lễ tang. Một trong những yêu cầu đầu tiên là lực lượng này hướng dẫn đội mai táng mặc đồ bảo hộ khi vào khu vực đang phong tỏa để thực hiện các hoạt động trong đám tang.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Theo

Tổng hợp