Tối 25/6 trên mạng xã hội Facebook một trang fanpage có tên “Tín dụng  Nam L.” phát trực tiếp 3 đoạn video ghi lại hình ảnh tại một đầm sen kèm theo tiêu đề: “Án mạng kinh hoàng, 1 gia đình 3 người bị giết tại Bắc Giang”.

Thông tin đăng tải lên mạng gây xôn xao. Ảnh chụp màn hình Thông tin đăng tải lên mạng gây xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, trong đoạn clip phát trực tiếp lên mạng một người soi đèn pin xuống đầm sen rồi hô lớn có người chết. Sau đó, một số thanh niên tiến tới hiện trường kiểm tra. Họ soi đèn pin xung quanh đầm sen thì xuất hiện 3 vật thể trên mặt nước. Những nguời trong clip nói rằng 3 vật thể là thi thể người chết.

“Mọi người ơi ba người chết này… cả nhà bị chết này, có cả trẻ em”, lời người trong clip nói. Lúc này, có hai thanh niên lội dưới hồ để đưa vật thể họ cho là xác người chết lên bờ. Tuy nhiên, một số người đã can ngăn để giữ nguyên hiện trường, chờ công an tới.

Hình ảnh được cho là có người tử vong. Ảnh cắt từ clip Hình ảnh được cho là có người tử vong. Ảnh cắt từ clip

Người phát video trực tiếp còn quay lại hình ảnh một con dao  ở khu vực phát hiện 3 vật thể. Thậm chí sau đó xuất hiện 2 thanh niên tới khóc lóc nhận là người thân của người đã chết.

Các đoạn video phát trực tiếp của panpage “Tín dụng  Nam L.” lập tức thu hút hàng trăm nghìn người xem, hàng nghìn lượt like và chia sẻ.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người bày tỏ ý kiến hoang mang, xót xa khi nghe tin 3 người bị giết. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ nghi ngờ trước thông tin panpage “Tín dụng  Nam L.” đưa ra vì hình ảnh xác chết không rõ ràng, trong khi người phát trực tiếp không nêu rõ địa chỉ nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 26/6, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, chỉ huy Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an tỉnh Bắc Giang) đều khẳng định, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tối 25/6 không phát hiện sự việc 3 người chết hay bị giết như đoạn clip trực tiếp trên mạng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sẽ xác mình làm rõ việc phát trực tiếp tung tin 3 người bị giết tại Bắc Giang để xử lý theo quy định.