Liên quan đến vụ việc giáo viên Trung tâm tiếng anh chửi học viên là “mặt lợn” cùng nhiều ngôn từ không đúng mực gây xôn xao dư luận, ngày 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi nắm thông tin, ông đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc xác minh xử lý. Ông Dũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Trong khi đó, một số chuyên gia giáo dục và người bổ túc tiếng anh cũng bày tỏ sự bất bình với cách cãi vã của nữ giáo viên Trung tâm tiếng Anh đối với học viên. Trước đó, tối 5/5, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã của một học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội.

Dư luận hết sức bất bình với màn chửi bới lăng mạ nhau của cả nữ giáo viên và học viên tại Trung tâm tiếng Anh. Dư luận hết sức bất bình với màn chửi bới lăng mạ nhau của cả nữ giáo viên và học viên tại Trung tâm tiếng Anh.

Mở đầu đoạn video, nữ giáo viên đòi học sinh nộp phạt 100.000 đồng vì người này không nộp bài tập về nhà. Trước yêu cầu này, học viên dịu giọng nói “mong cô giáo thông cảm” vì mình đang vừa học vừa làm, còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, giáo viên vẫn kiên quyết: “Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!”.

Hình ảnh cô giáo xưng “mày-tao” với học viên. Hình ảnh cô giáo xưng “mày-tao” với học viên.

Cuộc chửi bới với những ngôn từ đầy tục tĩu, xưng hô “mày - tao” giữa lớp học được nữ giáo viên này khơi mào khi nam học viên bức xúc nói: “Sao cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, như lừa đảo vậy. Vào đây để học chứ để xin tiền à?”.

Lúc này nữ giáo viên phản bác: “Mày nói đứa nào lừa đảo? Mày bảo tao lừa đảo à? Mày tự bước vào đây chứ tao lừa đảo mày à?…Tao nói cho mày biết ở ngoài kia, 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến mày từ con lợn thành con người được đâu! Học như mày không bao giờ khá lên được”… Thậm chí cô này còn không ngần ngại gọi học viên của mình là đồ giẻ rách.

Sau đó, khi bị nam sinh phản bác lại về thái độ, nữ giáo viên thẳng thắn trả lời rằng bởi nam sinh đã ký vào bản cam kết anh phải có trách nhiệm thực hiện. Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn khẳng định mình không quan tâm đến cái gọi là tư cách giáo viên, ở Việt Nam không ai hơn cô về mặt tư cách trong việc dạy học đồng thời nhấn mạnh đây là sân chơi và luật của riêng cô, học viên không đóng phạt thì ra ngoài….

Theo tìm hiểu của PV, nữ giáo viên tiếng Anh tên N.K.T, là giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh M.English có địa chỉ tại Hà Nội. Cô giáo này thường có những clip dạy tiếng Anh đăng tải trên Youtube. Cô N.K.T được giới thiệu trong các clip là Giám đốc chuyên môn của trung tâm. Sau sự việc chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với trung tâm này nhưng không ai nghe máy.