Liên quan đến vụ việc tài xế xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng của ông lão Nhật Bản ở Sài Gòn, chiều nay 5/8, trao đổi với phóng viên VietTimes, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết: “Sở đã nhận được thông tin tố cáo từ du khách và đã chỉ đạo cho Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ thông tin về vụ việc du khách Nhật bị “chém” 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút ngày 3/8 vừa qua”.

Cũng trong ngày 5/8, trả lời VTC News, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 (TP. HCM) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ du khách người Nhật đi xích lô bị chặt chém gần 3 triệu đồng ở phường Bến Nghé.

Cụ Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: báo Thanh Niên. Cụ Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: báo Thanh Niên.

Như thông tin đã đưa, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 (TP. HCM) thì có một người đạp xích lô chủ động mời lên xe nhưng cụ ông Oki từ chối.

Tuy nhiên, người đàn ông đạp xích lô này vẫn kiên trì đi theo cụ ông Oki đến chợ Bến Thành (Quận 1) để chào mời. Thấy vậy, ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn. Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn.

Tuy nhiên, tài xế xích lô lắc đầu không đồng ý và tỏ ý đòi thêm tiền. Đáng nói, khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì bị anh này thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Theo lời ông Oki kể lại, ông phải trả tổng cộng là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km. Dù vậy du khách lớn tuổi này vẫn cho rằng, lỗi là của mình vì đã không hỏi giá trước khi lên xe.