Gần một ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, một thai phụ đến trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) để sinh, tuy nhiên sau sinh, sản phụ đã để con lại và bỏ đi.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải khiến dư luận vô cùng xôn xao. Ai cũng cho rằng người mẹ làm thế sẽ khổ con của mình. Sáng 20/4, ông Bùi Văn Vanh, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn xác nhận thông tin trên.

Thiếu phụ 19 tuổi sinh con xong một mình rồi lén bỏ trốn, để con lại bệnh viện. Thiếu phụ 19 tuổi sinh con xong một mình rồi lén bỏ trốn, để con lại bệnh viện.

Theo đó, khoảng 11h ngày 19/4, thai phụ 19 tuổi một mình tới trung tâm Y tế huyện với đầy đủ giấy tờ. Được biết, thai phụ ở nhà ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn. “Sau khi nhập viện, đến 14h cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Điều đáng nói, sau khi đứa trẻ chào đời, sản phụ này không cho con bú, có ý định để con lại viện và bỏ đi một mình”, ông Vanh thông tin.

Ngay sau đó, bác sĩ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ, và đựơc theo dõi chăm sóc sau sinh. “Tuy nhiên sản phụ một mực không nuôi đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra, mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi.

 

Sau đó, sản phụ yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về. Lúc này, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để được chăm sóc đến khi khỏe mạnh mới xuất viện.

Đến 17h cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón sản phụ về, bỏ lại đứa bé, giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.