Xã Hội

Siêu bão vào TQ, miền Bắc chuẩn bị mưa 4 ngày

Theo Vietnamnet
Chia sẻ

Sau khi đi vào Đông Bắc Biển Đông, bão Haima đã di chuyển lên hướng Bắc, đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Lúc 4h sáng nay, bão còn cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 270 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão vẫn mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km.

Khoảng 16h chiều nay, bão Haima sẽ đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (120-135km/giờ), giật cấp 15, sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

cover1

Miền Bắc sẽ có mưa rào rải rác từ 23-26/10

Do ảnh hưởng của siêu bão hút ẩm nên trong hôm qua và hôm nay, miền Bắc sẽ tiếp tục có nắng nóng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ở mức 33-34 độ C. Trời không mưa.

Hình thái thời tiết này cũng sẽ kéo sang đến hết ngày mai. Sau đó từ ngày 23-26/10, sau khi bão Haima đi vào Trung Quốc sẽ tạo ra 1 rãnh áp thấp khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển sang hình thái trời nhiều may, có mưa rào rải rác.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên sẽ có tiếp có mưa rào và dông nhiều nơi. Riêng chiều và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên 28-31 độ, tại Nam Bộ duy trì ở mức 29-32 độ C.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Vietnamnet

BÌNH LUẬN