Xã Hội

Shipper trả lại 400 triệu cho khách chuyển nhầm, biết được hoàn cảnh phía sau càng thêm 'cay khóe mắt'

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Không chờ khách hàng nhắc, người shipper này đã nhanh chân chạy đến ngân hàng để chuyển trả lại cho 'khổ chủ'.

Trên mạng xã hội mới đây lan truyền câu chuyện đầy xúc động của một tài xế giao hàng lớn tuổi khiến bất kỳ ai xem qua cũng thấy ấm lòng. Theo đó, đây là sự việc được tài khoản Hoàng Kim Quân chia sẻ mà nhân vật chính là chú Trịnh Hữu Thái (50 tuổi, TP HCM).

Cụ thể, người shipper này vận chuyển đơn hàng trị giá 400 nghìn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, do vẫn mải mê với công việc mà chú Thái hoàn toàn không hề hay biết khách hàng đã chuyển nhầm cho mình một khoản tiền vô cùng lớn, từ 400 nghìn thành 400 triệu.

Câu chuyện được tài khoản Hoàng Kim Quân chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi phát hiện, nam tài xế đã nhanh chân tìm cách trả lại số tiền cho khách hàng. 

"Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách, đơn hàng 400 nghìn, khách chuyển nhầm thành 400 triệu. 16h30 chú mới biết thì vội vàng ra ngân hàng để gửi lại khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được số tiền lớn như vậy và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu, khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú".

Biên lai chứng từ

Đi kèm với bài đăng là hình ảnh chú shipper cùng những hóa đơn chứng từ xác nhận đã chuyển trả lại số tiền 400 triệu đồng do nhầm lẫn. Chia sẻ với báo chí, chú Thái cho biết, lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên bản thân cũng run. "Phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham", chú Thái nói.

Mặc dù đã bước sang tuổi 50, thế nhưng người shipper này vẫn chưa lập gia đình do sau một tai nạn giao thông, đôi chân chú không còn lạnh lặn như người bình thường. Hiện chú Thái vẫn đang sống cùng với mẹ già.

Chú Trịnh Hữu Thái

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng đã để lại rất nhiều bình luận. Đa số đều cảm kích trước hành động đẹp của shipper, đồng thời cầu mong chú thật nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đời, giúp người, tô điểm thêm cho cuộc sống bằng những hành động đẹp.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh