Theo đó, đường dây nóng sẽ được hiển thị trên cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đối với trẻ và các vi phạm khác.

Ngoài ra, yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục mầm non phải lắp đặt hệ thống camera tại bếp ăn, phòng sinh hoạt, sân chơi của trẻ… Đặc biệt, các camera này sẽ được kết nối trực tuyến, liên tục để cha mẹ và cơ quan chức năng theo dõi.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng (bên trái) trong cuộc họp báo liên quan đến vụ bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng (bên trái) trong cuộc họp báo liên quan đến vụ bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các cơ sở giữ trẻ đã được cấp phép, chưa được cấp phép, hoặc bị đình chỉ hoạt động cũng sẽ được công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, thông báo đến tổ dân phố, thôn để phụ huynh biết và lựa chọn trường, lớp gửi trẻ.

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nơi xảy ra vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ. Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nơi xảy ra vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết thêm, Phòng Giáo dục các quận, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra rà soát tất cả cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là các nhóm, lớp độc lập tư thục. Cơ sở nào không đảm bảo điều kiện sẽ bị xử phạt, đình chỉ, rút giấy phép hoạt động và giấy phép thành lập theo quy định.

Động thái này của Sở Giáo dục Đà Nẵng nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, sau khi bảo mẫu nhóm trẻ Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, tát vào mặt một cháu bé, nhấc đầu  một cháu bé khác và bị ghi hình chia sẻ lên mạng xã hội hôm 21/5.