Xã Hội

Sau một tuần giãn cách xã hội, Hà Nội xử phạt 8 tỷ đồng vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Các trường hợp bị xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết...

Công an TP Hà Nội cho biết tính từ ngày 24/7 đến 11h ngày 31/7, cơ quan chức năng các cấp đã xử phạt hơn 8 tỷ đồng với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Sau một tuần giãn cách xã hội, Hà Nội xử phạt 8 tỷ đồng vi phạm phòng chống dịch Covid-19 Ảnh 1
3 người lớn tuổi bị xử phạt trước đó do vi phạm phòng dịch Covid-19 trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, tính riêng từ 11h ngày 30/7 đến 11h ngày 31/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 689 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Trong đó, 105 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 179 triệu đồng; 9 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 65 triệu đồng; 575 trường hợp bị xử phạt 856,7 triệu đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Sau 1 tuần giãn cách xã hội toàn thành phố, cơ quan chức năng xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN