Từ lâu, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh việc quây quần bên gia đình thì đến chùa đầu năm mới để  cầu bình an đã trở thành nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Cứ vậy, sau đêm giao thừa thiêng liêng, hàng nghìn người đổ về các ngôi chùa để cầu nguyện những điều tốt lành .

Có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP. HCM) dù đã rất khuya song vẫn có hàng nghìn người dân tới thắp hương, khấn vái. Không khí thiêng liêng và giây phút mọi người cùng tĩnh tâm, chắp tay cầu nguyện bằng cả lòng thành cho một năm mới tràn đầy niềm vui, thành công và hy vọng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được lúc 2h sáng:

Sau giao thừa, dù đã rất muộn nhưng hàng nghìn người dân Sài Gòn vẫn ghé chùa Vĩnh Nghiêm để thắp chùa, khấn vái, cầu một năm mới bình an. Sau giao thừa, dù đã rất muộn nhưng hàng nghìn người dân Sài Gòn vẫn ghé chùa Vĩnh Nghiêm để thắp chùa, khấn vái, cầu một năm mới bình an.
Ai ai cũng cầu mong bằng tất cả lòng thành. Đây là một nét phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ai ai cũng cầu mong bằng tất cả lòng thành. Đây là một nét phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Một người phụ nữ đã đốt cây nến thuê rồng trước tượng Quan âm. Một người phụ nữ đã đốt cây nến thuê rồng trước tượng Quan âm.
Cầu bình an, cầu sức khỏe, tiền tài, may mắn… - đó là những điều mọi người dân mong muốn sẽ có được trong năm mới Cầu bình an, cầu sức khỏe, tiền tài, may mắn… - đó là những điều mọi người dân mong muốn sẽ có được trong năm mới
Hai mẹ con mặc áo dài đến chùa để cầu điều may mắn trong năm mới. Hai mẹ con mặc áo dài đến chùa để cầu điều may mắn trong năm mới.
Càng về khuya lượng người đổ về chùa ngày một đông đúc hơn. Càng về khuya lượng người đổ về chùa ngày một đông đúc hơn.
Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn ở Sài Gòn nên nhiều người chọn đây làm nơi linh thiêng để cầu may mắn trong năm mới. Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa lớn ở Sài Gòn nên nhiều người chọn đây làm nơi linh thiêng để cầu may mắn trong năm mới.
Thời tiết Sài Gòn đầu năm khá lạnh nên nhiều người phải mặc áo khoác ra ngoài lúc nửa đêm. Thời tiết Sài Gòn đầu năm khá lạnh nên nhiều người phải mặc áo khoác ra ngoài lúc nửa đêm.
Không khí linh thiêng tràn ngập dù rất đông lượng khách đổ về chùa. Không khí linh thiêng tràn ngập dù rất đông lượng khách đổ về chùa.
Khung cảnh hàng nghìn người đổ về chùa dù đã 2h sáng. Khung cảnh hàng nghìn người đổ về chùa dù đã 2h sáng.
Tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi gần như kẹt cứng vì lượng khách đông đảo đổ về chùa Vĩnh Nghiêm. Tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi gần như kẹt cứng vì lượng khách đông đảo đổ về chùa Vĩnh Nghiêm.