Từ tối ngày 21/9 đến rạng sáng hôm sau, một cơn mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực của thành phố Hà Nội ngập nặng. Nước tràn cả vào nhà của nhiều hộ dân, gây khó khăn cho việc sinh hoạt và đi lại. Ngoài ra, nước còn làm ngập úng hầm giữa xe của khá nhiều khu chung cư cao cấp, khiến khá nhiều chiếc xe hơi mắc tiền ngập trong biển nước, gây thiệt hại không nhỏ.

Do mưa trên diện rộng ở Bắc Bộ, nhiều tỉnh xung quanh như Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng… cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Trong cảnh nước ngập, mực nước sông hồ dâng cao, nhiều loại thủy sản cũng “di cư” ra các khu cống rãnh hoặc đường phố. Nhiều người dân đã tranh thủ thời cơ và giăng lưới ra đánh bắt và thu được thành quả khá khả quan.

 Hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai tại Hà Nội ngập nặng, nước tràn xung quanh khiến cua cá theo lên bờ. Người dân bất chấp mưa gió, tranh thủ đi bắt cá. (Ảnh: Vnexpress) Hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai tại Hà Nội ngập nặng, nước tràn xung quanh khiến cua cá theo lên bờ. Người dân bất chấp mưa gió, tranh thủ đi bắt cá. (Ảnh: Vnexpress)
Lẫn trong các vạt cỏ là những chú lươn như thế này. (Ảnh: Vnexpress) Lẫn trong các vạt cỏ là những chú lươn như thế này. (Ảnh: Vnexpress)
Một người dân ở khu vực khác khoe chiến tích đánh bắt của mình trên facebook. (Ảnh: Tuan Aiki) Một người dân ở khu vực khác khoe chiến tích đánh bắt của mình trên facebook. (Ảnh: Tuan Aiki)
Khu hồ Đền Lừ ngập sâu, trừ những người đi đánh cá thì ít ai qua lại. (Ảnh: Vnexpress) Khu hồ Đền Lừ ngập sâu, trừ những người đi đánh cá thì ít ai qua lại. (Ảnh: Vnexpress)
Con cua lớn bò lên đoạn qua phố Tân Mai, quận Hoàng Mai. (Ảnh: Vnexpress) Con cua lớn bò lên đoạn qua phố Tân Mai, quận Hoàng Mai. (Ảnh: Vnexpress)
Quận Long Biên, Hà Nội là nơi ngập mưa nặng nhất. Ông Nguyễn Khánh, 64 tuổi, ở phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) tranh thủ mang lưới ra phố bắt cá. (Ảnh: Vnexpress) Quận Long Biên, Hà Nội là nơi ngập mưa nặng nhất. Ông Nguyễn Khánh, 64 tuổi, ở phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) tranh thủ mang lưới ra phố bắt cá. (Ảnh: Vnexpress)
“Sáng ra thấy ngập cao quá, tôi rủ bạn bè ra đây quăng lưới kiếm con cá cho vui”, ông Linh cho biết. (Ảnh: Vnexpress) “Sáng ra thấy ngập cao quá, tôi rủ bạn bè ra đây quăng lưới kiếm con cá cho vui”, ông Linh cho biết. (Ảnh: Vnexpress)
Nhiều người còn mang cả lưới lớn chuyên nghiệp để tham gia bắt cá giữa đường. (Ảnh: Vnexpress) Nhiều người còn mang cả lưới lớn chuyên nghiệp để tham gia bắt cá giữa đường. (Ảnh: Vnexpress)
Cá tôm ẩn mình trong những dòng chảy mới tạo sau khi nước dâng. (Ảnh: Vnexpress) Cá tôm ẩn mình trong những dòng chảy mới tạo sau khi nước dâng. (Ảnh: Vnexpress)
 Ngay cả cá cảnh cũng được tìm thấy trong hồ khi ngập nước. (Ảnh: Vnexpress) Ngay cả cá cảnh cũng được tìm thấy trong hồ khi ngập nước. (Ảnh: Vnexpress)
 Ở Hải Dương, người dân còn dùng cả cần kéo để bắt cá. Số cá trong hình phần lớn là cá trắm. (Ảnh: Tiệp Gk) Ở Hải Dương, người dân còn dùng cả cần kéo để bắt cá. Số cá trong hình phần lớn là cá trắm. (Ảnh: Tiệp Gk)

Khu vực sông Kim Ngưu, đoạn hồ Yên Sở, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội, nước sông dâng cao sau cơn mua, người dân cũng mang dụng cụ ra bắt cá.

 (Ảnh: Soha.vn) (Ảnh: Soha.vn)
 (Ảnh: Soha.vn) (Ảnh: Soha.vn)
 Đứng trên thành cầu dùng vợt đưa xuống cũng hớt được cá dễ dàng. (Ảnh: Soha.vn) Đứng trên thành cầu dùng vợt đưa xuống cũng hớt được cá dễ dàng. (Ảnh: Soha.vn)
 (Ảnh: Soha.vn) (Ảnh: Soha.vn)
 (Ảnh: Soha.vn) (Ảnh: Soha.vn)
 (Ảnh: Soha.vn) (Ảnh: Soha.vn)
 Một chú cá trê khủng. Ảnh: Otofun. Một chú cá trê khủng. Ảnh: Otofun.

Video quay lại cảnh xúc cá ở sông Yên Sở. (Nguồn: Kênh 14)