Xã Hội

Sạt lở trưa mùng 3 Tết khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Hậu

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (14/2) khiến 6 căn nhà dân bị cuốn trôi xuống sông Hậu.

Vào khoảng 12 giờ trưa nay 14/2 (nhằm mùng 3 Tết), một vụ sạt lở đất đã xảy ra tại khu vực khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long làm 6 căn nhà đổ sụp xuống sông.

Sạt lở trưa mùng 3 Tết khiến 6 căn nhà đổ sụp xuống sông Hậu Ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: HD/PLO

Thông tin ban đầu thì một chiếc phà trong lúc quay đầu để đưa khách qua bờ Cần Thơ thì đuôi phà bị va vào bờ. Hậu quả khiến đất khu vực bờ sông bị sạt lở kéo theo sáu căn nhà dân rơi xuống sông. 

Do đất đá sụp mạnh làm chiếc phà cũng chao đảo và khiến ba người trên phà rơi xuống sông. May mắn tất cả ba người được cứu lên bờ an toàn nhưng có một người bị thương ở đầu.

Vụ sạt lở nhấn chìm mảng đất lớn dài 30m, rộng chừng 10m khiến đường lộ bê tông bị chia cắt hoàn toàn. Hàng chục hộ dân khác cũng nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục sự cố.

Được biết vào ngày hôm qua, tại vị trí này xuất hiện một vết nứt dài khoảng 30 mét có nguy cơ sạt lở, do đó chính quyền địa phương đã tổ chức di dời tất cả 7 hộ dân đang sinh sống trong 6 căn nhà kể trên cùng những tài sản có giá trị khác đến nơi an toàn. Đến trưa nay 14/2, khi sự cố sạt lở xảy ra thì không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản cũng không đáng kể.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN