Khoảng 6h20 ngày 16/7, tại Km 89+750 QL7 đoạn qua khu vực eo Vực Bồng, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã xảy ra sạt lở đất đá từ trên núi xuống gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Tổng khối lượng đất đá khoảng 35m3, rất may không có thương vong về người. Được biết, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Con Cuông đã xảy ra mưa lớn kéo dài, đây là nguyên nhân khiến đá trên núi sạt lở xuống QL7.

Đất đá rơi gây ách tắc quốc lộ. Đất đá rơi gây ách tắc quốc lộ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng huyện Con Cuông đã huy động người và phương tiện đến hiện trường đẩy, dọn đất, đá để thông đường. Cơ quan chức năng đã cắm biển báo bên quốc lộ 7A để người dân, các tài xế quan sát phòng, tránh sạt lở đất, đá trên núi đổ xuống.
Hiện trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An vẫn đang có mưa dông có nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vừa có công điện số 04 gửi các huyện, thành phố, thị xã ven biển và các lực lượng, ngành chức năng về phòng chống ảnh hưởng của đợt áp thấp.

Theo đó, yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin; thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Cùng đó, triển khai các phương án đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du trong trường hợp hồ phải xả lũ hoặc bị sự cố; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực.