Sập giàn giáo tại bến xe Nghệ An: Đình chỉ thi công công trình

Anh NgọcĐăng lúc

Phòng quản lý đô thị TP Vinh đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.

Chiều 29/11, Phòng Quản lý đô thị TP Vinh đã có quyết định số 1134/QĐ-QLĐT ngày 26/11/2017 đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Theo đó, bến xe phía Bắc do Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương.

Quyết định này cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã Nghi Kim tổ chức thực hiện việc đình chỉ thi công. Trong đó giao Trưởng CA xã này chủ trì, phối hợp với Đội quy tắc trật tự xã Nghi Kim, cán bộ công chức liên quan của xã cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình này để đảm bảo an toàn nhất.

Dự án bến xe phía Bắc TP Vinh, nơi xảy ra sự việc

Công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 25/11, một nhóm công nhân đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh, thuộc địa bàn xã Nghi Kim thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

Nhận được thông tin, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cấp cứu tới hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Quyết định đình chỉ dự án.

Vụ việc đã khiến 10 nạn nhân bị thương, đa phần các nạn nhân bị chấn thương vai, cột sống và tay… Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các nạn nhân đã được xuất viện, có 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã chuyển ra Hà Nội để chữa trị.

Đại đa số lao động bị nạn, được đơn vị thi công thuê ngoài để đổ bê tông, không có hợp đồng lao động.

Được biết, dự án Bến xe phía Bắc TP Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.

BÀI VIẾT

Anh Ngọc