Xã Hội

Sản phụ trở dạ sinh con trong dòng người về quê từ vùng dịch được CSGT giúp đỡ

Kim
Chia sẻ

Saostar - Trong lúc trên đường từ vùng dịch các tỉnh phía Nam, qua Hà Nội để về quê, một sản phụ đã trở dạ sắp sinh. Lúc này, một chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ gia đình sản phụ đến bệnh viện kịp thời, sinh được “mẹ tròn con vuông”.

Theo đó, khoảng 22h30 tối 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê. Khi đi đến khu vực thị xã Sơn Tây thì bất ngờ thấy chiếc xe ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại.

Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội Cảnh sát giao thông số 6 gửi tới vợ chồng anh Vênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ.

Sau khi lại gần tìm hiểu, lái xe cho biết trên xe có một sản phụ đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Lúc này, Thượng úy Tuấn Anh đã cùng hai vợ chồng bà bầu xuống xe và nhờ một xe ô tô đang lưu thông trên đường để hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Trong lúc di chuyển, sản phụ liên tục kêu đau và khi đến cổng bệnh viện thì đã sinh ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho mẹ và cháu bé vừa sinh.

May mắm sản phụ đã sinh thành công, “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui, xúc động của cả người chồng chiến sĩ Cảnh sát giao thông cùng bác tài xế. Cháu bé nặng 1,9kg và là một bé trai kháu khỉnh.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại hai vợ chồng, Thượng úy Tuấn Anh đã thay mặt đơn vị Đội Cảnh sát giao thông số 6 gửi tới vợ chồng anh Vênh và chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện.

Được biết, người chồng là anh Giàng A Dênh (sinh năm 2004 chồng chị Thào Thị Khoa), gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, làm lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt hơn 1.000 cây số để trở về quê.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN