Xã Hội

Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con

Yến Nguyễn (T/h)
Chia sẻ

Saostar - Anh Nguyễn Đắc Minh (SN 1983, chồng sản phụ bị nước lũ cuốn trôi) như người mất hồn, gào khóc thảm thiết gọi tên vợ con sau sự việc quá đỗi đau lòng.

Sáng 12/10, sản phụ Hoàng Thị Phượng (ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) được đưa đi đến bệnh viện để chờ sinh, tuy nhiên, không may lật ghe và chị bị lũ cuốn trôi. 

Đến 13h30 ngày 12/10, thi thể sản phụ Phượng đã được tìm thấy và đưa về nhà trong tiếng khóc xé lòng của người thân, người chồng ngã khuỵu, đau đớn tột cùng trước cái mất của vợ và con. 

Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con Ảnh 1
Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con Ảnh 2
Anh Minh ngã quỵ trước linh cữu của vợ và con

Từ khi vợ bị dòng nước dữ cuốn mất tích, anh Nguyễn Đắc Minh (SN 1983, chồng sản phụ) như người mất hồn, luôn quỳ bên dòng nước lũ gào khóc gào khóc gọi tên vợ và cầu mong có một phép màu.

Người thân chị Phượng cho hay, trước khi xảy ra vụ việc, sản phụ làm công nhân may Scavi ở Khu công nghiệp Phong Điền (huyện Phong Điền) hiện đang nghỉ sinh, còn anh Minh không có công ăn việc làm ổn định. 

Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con Ảnh 3
Cả gia đình nhẽ ra đang hân hoan chào đón thành viên mới thì lại phải đón tin dữ. 

Ngoài làm ruộng, anh Minh bươn chải đủ việc, trong đó có khai thác keo tràm để nuôi 2 con nhỏ đang học lớp 6 và lớp 7.

“12 năm rồi vợ chồng cháu mới sinh lại. Hôm nay chuyển dạ, nước lũ vây quanh nên nhờ thuyền chở ra QL1 để đi xe taxi đến bệnh viện, nhưng khi ra gần đến đường rồi thì không may gặp nạn”, người thân khóc nghẹn.

Chị Phượng quê ở thôn Phường Hóp (xã Phong An), cách nhà chồng chừng 1,5km. Anh Minh là con thứ trong nhà nhưng chưa có điều kiện mua nhà riêng. Thời gian vừa qua mẹ vợ đi vào trong miền Nam nên vợ chồng anh Minh vào ở trông nhà.

Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con Ảnh 4
Ai ai cũng đau lòng trước sự mất mát to lớn này. 

Đến sáng hôm nay (12/10), sản phụ Hoàng Thị Phượng có dấu hiệu trở dạ  nên được chồng đưa đi sinh. 

Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường giao thông đã ngập sâu, anh Minh nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp chị Phượng đi qua điểm ngập bằng ghe.

Khi còn cách bờ 20m thì không may ghe bị lật ghe, người chèo ghe đã nhảy xuống cứu chị Phượng nhưng không kịp. 

Sản phụ bị dòng nước lũ cuốn trôi tử vong: Chồng ngã khuỵu, đau đớn gào khóc gọi vợ con Ảnh 5
Anh Minh bàng hoàng gào thét khi thấy vợ bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện vụ việc, nhiều người dân gần đó chạy đến ứng cứu, nhưng do lũ lớn, không có phương tiện cứu hộ nên đành bất lực.

Chứng kiến vợ bị lũ cuốn ngay trước mặt nhưng không kịp phản ứng, anh Minh bàng hoàng gào khóc thảm thiết, liên tục chắp tay cầu xin phép màu sẽ đến với gia đình anh. Thế nhưng, mọi thứ giờ đây đã quá muộn, đứng trước linh cữu của vợ và con, anh Minh như ngã quỵ, đau đớn nào hơn. 

Mọi việc xảy đến quá đỗi bất ngờ, chỉ vài tiếng trước, anh còn đang hân hoan trong niềm hạnh phúc vì sắp được lên làm bố lần thứ 3. Thế mà giờ đây, vợ và con anh nằm lạnh lẽo một chỗ, mãi mãi không thể quay trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (T/h)

BÌNH LUẬN