Saostar
, ngày tháng ,

Sản phụ 9X mang tam thai đã sinh con

Màu cuộc sống

Hai bé trai với một bé gái nặng 2-2,4 kg được bác sĩ mổ bắt con thành công trong ca sinh tam thai lần đầu tiên tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh An Giang.

Tối 27.6, lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh An Giang, cho biết đã mổ đẻ thành công cho sản phụ mang tam thai. Hai bé trai và một gái là con của chị Cẩm (tên đã thay đổi, 25 tuổi, ở huyện Phú Tân, An Giang).

Hai bé trai và một gái trong ca sinh tam thai ở An Giang. Ảnh: Nhật Tân.

Hai bé trai và một gái trong ca sinh tam thai ở An Giang. Ảnh: Nhật Tân.

Sáng hai ngày trước, Bệnh viện Sản - Nhi An Giang tiếp nhận chị Cẩm từ bệnh viện tuyến huyện chuyển đến. Dù lần đầu tiên bệnh viện phẫu thuật tam thai nhưng các bác sĩ đã giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết tam thai tự nhiên rất hiếm, tỷ lệ 1/8.000 ca. Người mẹ mang đa thai dễ bị cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật; tăng nguy cơ tai biến do diện nhau bám rộng làm đờ tử cung, băng huyết.

Đa thai cũng thường dẫn đến sinh non, nguy cơ đối với trẻ non tháng là ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp, hạ đường huyết, vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, bệnh lý võng mạc, chậm tăng trưởng thể chất, trí tuệ.

Tin liên quan
Xúc động trước khoảnh khắc chập chững bước đi của em bé Mường Lát và câu hỏi: 'Con có mệt không?' của người mẹ
Xúc động trước khoảnh khắc chập chững bước đi của em bé Mường Lát và câu hỏi: 'Con có mệt không?' của người mẹ Sau hơn nửa năm về nhà mẹ nuôi, em bé Mường Vàng Thị Pàng di chuyển bằng đầu gối ...

an giangsinh 3san rhuj sinh 3

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác