Từ sau dịp Tết Mậu Tuất, tại TP. HCM vẫn chưa đón một cơn mưa nhỏ nào, thay vào đó thời tiết luôn ở mức giao động 34-37 độ khiến không khí ngột ngạt, oi bức hơn bao giờ hết. Vô số người dân Sài Gòn mỗi khi ra đường đều bịt kín. Song vẫn không khỏi mệt mỏi, bơ phờ, thậm chí là bỏng da do nắng gắt.

Thời tiết Sài Gòn đạt đỉnh điểm 37 độ khiến người dân khó chịu, ngột ngạt, phải che kín từ đầu đến chân khi ra đường. Thời tiết Sài Gòn đạt đỉnh điểm 37 độ khiến người dân khó chịu, ngột ngạt, phải che kín từ đầu đến chân khi ra đường.
Thời tiết oi bức nhất là vào buổi trưa từ 12h đến 14h. Thời tiết oi bức nhất là vào buổi trưa từ 12h đến 14h.
Áo khoác, váy chống nắng, khẩu trang, dù che, kính râm… là những món đồ bất ly thân với tất cả mọi người. Áo khoác, váy chống nắng, khẩu trang, dù che, kính râm… là những món đồ bất ly thân với tất cả mọi người.

Theo ghi nhận của PV, nắng nóng như đổ lửa bao phủ toàn thành phố từ 10h sáng và đỉnh điểm là từ 12h đến 14h. Mọi người ra đường đều phải bịt kín từ đầu đến chân, uể oải chạy xe, và lựa chọn bóng mát để ẩn nấp mọi lúc dừng đèn đò. Tại các nhà hàng còn sử dụng biện pháp xịt nước, phun nước để giảm lượng nhiệt.

Hầu hết mọi tuyến đường đều tròn cảnh nắng nóng đỉnh điểm, giữa trưa luôn vắng người qua lại, nhất là ở những con đường ít cây xanh như Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt,… Dưới cái nắng hừng hực, khí nóng liên tục bốc lên như thế đã khiến cho cuộc sống của người dân thành phố bị đảo lộn.

Ra đường giữa trưa trên 37 độ quả là cực hình cho bất cứ ai. Ra đường giữa trưa trên 37 độ quả là cực hình cho bất cứ ai.
Ai cũng thấy mệt mỏi, uể oải trước thời tiết nắng gắt sau dịp Tết này. Ai cũng thấy mệt mỏi, uể oải trước thời tiết nắng gắt sau dịp Tết này.
Một cụ ông bán vé số trên đường Nguyễn Hữu Cảnh phải lắp tạm thêm mái che nắng trên xe máy. Một cụ ông bán vé số trên đường Nguyễn Hữu Cảnh phải lắp tạm thêm mái che nắng trên xe máy.
Nhiều khách du lịch nhăn mặt khi phải đi bộ trong cái nắng hừng hực giữa thành phố. Nhiều khách du lịch nhăn mặt khi phải đi bộ trong cái nắng hừng hực giữa thành phố.
Sinh viên phải trang bị thêm dù để đến trường học. Sinh viên phải trang bị thêm dù để đến trường học.
Phụ nữ thì bịt kín toàn thân để tránh nắng nhưng vẫn không khỏi cảm giác bỏng da. Phụ nữ thì bịt kín toàn thân để tránh nắng nhưng vẫn không khỏi cảm giác bỏng da.
Trẻ con, người lớn bơ phờ khi phải chạy xe ngoài đường lớn, đặc biệt những tuyến đường vắng cây như Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt,… Trẻ con, người lớn bơ phờ khi phải chạy xe ngoài đường lớn, đặc biệt những tuyến đường vắng cây như Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt,…

Được biết, theo Đài Khí tượng Thủy văn thì khu vực TP. HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung sẽ tiếp tục bước vào cao điểm nắng nóng trong nhiều ngày tới tới. Nguyên nhân do khí hậu bị ảnh hưởng bởi các đợt áp thấp nóng từ phía Tây tràn vào, không khí lạnh suy yếu và không khí nóng làm cho lệch về phía Đông làm cho Nam Bộ liên tục là nắng nóng.

Đặc biệt, từ sau ngày 21/3 (ngày Xuân phân - thời điểm đánh dấu chấm dứt mùa đông) cường độ bức xạ sẽ tăng, nắng nóng càng gay gắt hơn và thời gian nắng nóng trong ngày sẽ kéo dài hơn.

Cửa hàng trên phố tây Bùi Viện đồng loạt xịt nước giữa trưa để giảm bớt sức nóng được mặt đường nhựa bốc lên. Cửa hàng trên phố tây Bùi Viện đồng loạt xịt nước giữa trưa để giảm bớt sức nóng được mặt đường nhựa bốc lên.
Người dân phải xịt ít nhất 3-4 giữa trưa, song vẫn không thấy giảm nhiệt là bao. Người dân phải xịt ít nhất 3-4 giữa trưa, song vẫn không thấy giảm nhiệt là bao.
Công nhân cầu cống phải làm việc không nghỉ trong cái nắng 37 độ tại giữa ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Tôn Thất Đạm. Công nhân cầu cống phải làm việc không nghỉ trong cái nắng 37 độ tại giữa ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Tôn Thất Đạm.
Nắng hừng hực như đổ lửa, khí nóng bốc lên liên tục làm đảo lộn toàn bộ cuộc sống người dân Sài Gòn. Nắng hừng hực như đổ lửa, khí nóng bốc lên liên tục làm đảo lộn toàn bộ cuộc sống người dân Sài Gòn.