Năm nay, dâu tằm được mùa, mức giá tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Vào thời điểm hiện tại, chỉ cần dừng đèn đỏ trên các ngã tư hay đi qua những khu chợ cóc, ta dễ dàng bắt gặp những gánh hàng hay xe chở dâu tằm rong ruổi trên khắp các con phố ở Hà Nội.

Dâu tằm chín mọng, dễ dập nát, chính vì thế một trong những địa chỉ vườn dâu gần trung tâm Hà Nội, tiện cho việc vận chuyển nhất chính là làng Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Hàng năm, cứ vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, dâu tằm sẽ chín đỏ rực. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, dâu tằm sẽ chín đỏ rực.
Ở miền Bắc, dâu tằm được trồng nhiều ở khu vực bãi bồi ven sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình,…. Ở miền Bắc, dâu tằm được trồng nhiều ở khu vực bãi bồi ven sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình,….
Tùy khẩu vị mỗi người mà họ sẽ lựa chọn dâu tằm chín đỏ rực hay tím đen. Tùy khẩu vị mỗi người mà họ sẽ lựa chọn dâu tằm chín đỏ rực hay tím đen.
Những quả dâu tằm chuyển từ màu xanh non sang màu đỏ mọng rồi ngả tím hơi đen. Những quả dâu tằm chuyển từ màu xanh non sang màu đỏ mọng rồi ngả tím hơi đen.
Quả càng ngả màu tím đen thì vị càng ngọt. Quả càng ngả màu tím đen thì vị càng ngọt.
Dâu tằm là loại quả mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, điều hòa khí huyết… Vì vậy, người ta thường ngâm trái dâu tằm làm siro, nước ép, đường để giải khát mùa hè. Dâu tằm là loại quả mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người: tăng sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ, điều hòa khí huyết… Vì vậy, người ta thường ngâm trái dâu tằm làm siro, nước ép, đường để giải khát mùa hè.
Những quả dâu tằm sau khi được bứt từ trên cây xuống được xếp gọn gàng chờ khách tới thu mua. Những quả dâu tằm sau khi được bứt từ trên cây xuống được xếp gọn gàng chờ khách tới thu mua.
Dâu tằm thuộc loại cây ưa ánh sáng nên năng suất và chất lượng quả đều phụ thuộc rất nhiều yếu tố này. Dâu tằm thuộc loại cây ưa ánh sáng nên năng suất và chất lượng quả đều phụ thuộc rất nhiều yếu tố này.
Vì là loại quả sạch không có thuốc nên mọi người có thể bứt từ trên cây xuống và ăn luôn. Vì là loại quả sạch không có thuốc nên mọi người có thể bứt từ trên cây xuống và ăn luôn.
Ông Tạ Văn Phóng (trú thôn Đức Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết dâu tằm năm nay được mùa hơn năm ngoái. Hơn nữa chất lượng cũng cao hơn nên giá cả cũng tăng đáng kể. Loại dâu bình thường sẽ có giá 18.000 đồng/kg. Từ đầu đến cuối mùa, gia đình ông Phóng thu được khoảng 1 tấn dâu. Ông Tạ Văn Phóng (trú thôn Đức Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cho biết dâu tằm năm nay được mùa hơn năm ngoái. Hơn nữa chất lượng cũng cao hơn nên giá cả cũng tăng đáng kể. Loại dâu bình thường sẽ có giá 18.000 đồng/kg. Từ đầu đến cuối mùa, gia đình ông Phóng thu được khoảng 1 tấn dâu.
Cây dâu tằm sai trĩu quả. Cây dâu tằm sai trĩu quả.

Rực rỡ mùa thu hoạch trái đỏ đỏ đen đen của người dân Hà Nội

Tay và móng tay của những người hái dâu tằm đều bị nhuốm đen bởi nước dâu chín. Tay và móng tay của những người hái dâu tằm đều bị nhuốm đen bởi nước dâu chín.
Quả dâu khi chín mọng nên việc hái cũng phải cẩn thận để quả không bị nát. Quả dâu khi chín mọng nên việc hái cũng phải cẩn thận để quả không bị nát.