Xã Hội

Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì?

Kim
Chia sẻ

Saostar - Cư dân mạng không khỏi choáng váng khi những bó rau héo úa khi được nhúng vào một loại nước “thần thánh” ngay lập tức rươi rói trông thấy trong vài giây. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Khi đi chợ, mọi người đều mong muốn mua được những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng. Việc rau héo úa hay có mẫu mã kém thường không được tin dùng và lựa chọn.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại hình ảnh những bó rau héo cả gốc lẫn rễ sau khi được nhúng vào một chậu nước, rau lập tức tươi lên trông thấy trong vài giây khiến dân tình xôn xao.

Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 1
Trong đoạn clip cho thấy một người nhúng bó rau héo vào chậu nước sau đó bó rau lập tức xanh tươi trong vài giây. (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, một mớ rau bị héo, sau khi ngâm nước thì có thể tươi lại được nhưng cần thời gian mà mức độ héo của rau. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến một mớ rau đã héo cả gốc lẫn rễ, nhúng vào một loại nước rồi lập tức tươi lên trong vài giây khiến nhiều người giật mình.

Trong đoạn clip, một người cầm 2 bó rau khác loại lần lượt nhúng chung vào một chậu nước “thần thánh”. Sau khi nhúng xong, người này mang lên để cho ráo nước. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau khi nhúng, 2 bó rau đều tươi xanh trở lại như vừa hái ở vườn mang về.

Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình).
Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 3
Bó rau đang héo lập tức xanh tươi sau khi nhúng vào nước "lạ". (Ảnh chụp màn hình).

Bó rau thứ 3 cũng được thực hiện tương tự, thậm chí người quay clip còn quay gần bó rau hơn để trông thấy rõ sự thay đổi trong vài giây.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều tỏ ra khá lo lắng khi thấy mớ rau đang héo mà xanh lại trong vài giây. Một số người cho rằng, đoạn clip có thể được chỉnh sửa ở nước ngoài và đã được lồng tiếng.

Nhiều người cũng cho rằng đây chỉ là một thủ thuật, chỉnh sửa video, không nên quá lo lắng.

Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 4
Bó rau héo thứ 3 cũng được nhúng vào nước và tươi trở lại trong tích tắc. (Ảnh chụp màn hình).
Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 5
(Ảnh chụp màn hình).
Xuất hiện clip rau héo úa nhúng vào nước 'thần thánh' liền tươi rói trong vài giây, chuyên gia nói gì? Ảnh 6
(Ảnh chụp màn hình).

Trước đoạn clip trên, trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội), cho biết đây chỉ là một trò đùa, biểu diễn trên mạng nhằm mục đích câu like, người dân không nên quá lo lắng.

“Clip trên mạng thì người ta có thể cắt ghép, chỉnh sửa đủ kiểu, hô biến mọi thứ. Tất cả chỉ là những trò đùa của những người thiếu ý thức, thích hăm doạ người khác gây hoang mang.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 mới là thứ đáng và cần phải lo ngại, tập trung phòng tránh. Người dân không nên quá lo lắng về các vấn đề “hô biến” rau trên mạng xã hội”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

Tin liên quan

BÌNH LUẬN