Mới đây trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một tờ phiếu chỉ định dịch vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cho bệnh nhân Đào Xuân L. (34 tuổi ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với nội dung “khâu vết thương âm hộ, âm đạo. Khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài >10cm. Nơi thực hiện, Phòng thủ thuật khoa sản”.

Anh Đ.X.L chia sẻ trên trang cá nhân của mình về phiếu chỉ định “lạ lùng”. Anh Đ.X.L chia sẻ trên trang cá nhân của mình về phiếu chỉ định “lạ lùng”.

Trong khi bệnh nhân cho biết mình chỉ bị rách tay. Trước thông tin trên, ngày 30/10, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc bệnh viện cho biết, sự việc xảy ra chỉ là “nhầm lẫn”.

Rách tay nhưng khâu âm đạo? Rách tay nhưng khâu âm đạo?

Theo ông Kiên, phiếu chỉ định chỉ là nhầm lẫn trong lúc nhân viên điều dưỡng của bệnh viện đánh máy. “Ngay sau đó bác sĩ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu và in lại phiếu khác với nội dung chính xác. Hơn nữa, thời điểm đó, thông tin cũng đã được giải thích với bệnh nhân nhưng không biết vì sao phiếu chỉ định sai vẫn được đưa lên mạng xã hội”, ông Kiên cho biết. Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất khẳng định, lỗi hoàn toàn do nhân viên điều dưỡng đánh máy sai chứ không phải bác sĩ khám bệnh.