Mỗi mùa sen nở, bên cạnh những bức ảnh đẹp nhận được sự trầm trồ của dân cư mạng, có không ít bức ảnh khiến dư luận dậy sóng vì sự khoe thân lố lăng, kệch cỡm. Vô số hình ảnh các thiếu nữ thả rông chụp với hoa sen xuất hiện phải nhận không ít phê phán. Tuy nhiên, càng chị chỉ trích, trào lưu cởi đồ chụp ảnh với hoa sen càng nở rộ. Thậm chí, nhiều cô gái ngày càng hở bạo hơn, sẵn sàng phô trọn mông, ngực trước ống kính ở chốn đông người.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước dư luận trái chiều – mà phần lớn lên án việc nhiều người đến các hồ sen chụp ảnh “phản cảm”, UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) vừa có thông báo về việc chụp ảnh tại các vườn hoa, ao sen trên địa bàn, yêu cầu “tuyệt đối không chụp ảnh phản cảm, mặc trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam”.

Theo thông báo, hiện trên địa bàn phường Nhật Tân có nhiều hộ gia đình tổ chức dịch vụ cho khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh tại các vườn hoa, ao sen… Tuy nhiên, một số khách hàng đã chụp những bức ảnh “không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, gây dư luận xấu”.

Thông báo của UBND phường Nhật Tân. Ảnh: báo Giáo Dục và Thời Đại. Thông báo của UBND phường Nhật Tân. Ảnh: báo Giáo Dục và Thời Đại.

Đồng thời, theo báo An Ninh Thủ Đô, UBND phường Nhật Tân còn đề nghị “Ban chỉ huy công an phường giao tổ cảnh sát trật tự thường xuyên tuần tra, giám sát việc chấp hành thông báo này của các chủ vườn hoa, ao sen, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm”.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân đã khẳng định trên báo Giáo Dục và Thời Đại, trong trường hợp các chủ vườn hoa, ao sen vẫn tiếp tục để khách chụp ảnh phản cảm thì phường sẽ có hình thức xử lý phù hợp.