Liên quan đến vụ việc tử vong của phượt thủ Thi An Kiện, mới đây, theo chia sẻ với Thời đại, đại tá Phạm Thật - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận - cho biết Tổ công an đã tiếp cận được hiện trường có thi thể của nam phượt thủ Thi An Kiện.

Phượt thủ xấu số Thi An Kiện Phượt thủ xấu số Thi An Kiện

Báo Công An TP. HCM cũng đã trích báo cáo từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu đã chứng minh nạn nhân Thi An Kiện tử vong là do ngã từ trên cao xuống nước, ngất lịm và không hồi tỉnh. Do tử vong và nằm dưới nước khoảng một tuần, thi thể nạn nhân đã biến dạng.

Khu vực tìm thấy thi thế của phượt thủ Khu vực tìm thấy thi thế của phượt thủ

Chiều ngày 21/5, trao đổi với chúng tôi, đại tá Phạm Thật - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác công an tỉnh đã tiếp cận được hiện trường, khu vực thi thể nam phượt thủ Thi An Kiện.

Trước đó, sau khi nhận được tin báo tìm thấy thi thể nghi của là phượt thủ Thi An Kiện tại tầng thứ 4 của thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), đội cứu hộ và lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến sâu vào rừng. Nhưng vì khoảng cách lẫn khu vực phát hiện là vùng nước dưới vực sâu nên việc tiếp cận rồi đưa nạn nhân lên gặp rất nhiều khó khăn.

Thác Lao Phào có địa hình rất hiểm trở Thác Lao Phào có địa hình rất hiểm trở

Theo thông tin điều tra sơ bộ ban đầu, công an xác định Thi An Kiện bị lạc tại một ngã ba, Sau đó, nạn nhân té từ trên cao xuống nước, tử vong và thi thể ngâm dưới nước khoảng 1 tuần.

Được biết, gia đình cũng đã cam kết với cơ quan chức năng phượt thủ này tự té và tử vong, không hề có tác động ngoại cảnh. Vì vậy, gia đình có nguyện vọng không mổ tử thi.