Các nhà nghiên cứu trên thế giới đã tập hợp và phân tích vòng một của 11.682 phụ nữ có độ tuổi từ 28 đến 30 đến từ 108 quốc gia trên toàn thế giới. Nghiên cứu không tính những người đã phẫu thuật nâng ngực, đang mang thai hoặc đang cho con bú. Phép đo này được thực hiện thực tế, hoặc kiểm tra qua ảnh chụp 3D.

Hình ảnh xếp hạng thể tích ngực phụ nữ được xếp hạng từ trên xuống dưới. Hình ảnh xếp hạng thể tích ngực phụ nữ được xếp hạng từ trên xuống dưới.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy phụ nữ ở các quốc gia khác nhau có cup ngực khác nhau. Trong đó, phụ nữ Mỹ da trắng có cup ngực lớn nhất, thường lớn hơn cỡ F - là cỡ lớn nhất theo tiêu chuẩn châu Âu. Trong khi đó, phụ nữ châu Phi và châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á có cup ngực nhỏ nhất, thường là cỡ A hoặc thậm chí nhỏ hơn cỡ A.

Về mặt thể tích, ngực của phụ nữ Mỹ da trắng cũng đứng đầu bảng xếp hạng, trung bình là 1.668 ml. Trong khi đó, phụ nữ châu Á thường nhỏ hơn 200 ml. Cụ thể, phụ nữ Việt Nam có cup ngực trung bình nhỏ hơn cỡ A, và thể tích trung bình là 121 ml, chỉ hơn phụ nữ Đài Loan, Bangladesh, Malaysia… Đứng cuối bảng kết quả là phụ nữ Philippines.

Cup ngực được tính bằng vòng ngực ở vị trí cao nhất (trái) trừ đi vòng ở vị trí thấp nhất (phải). Cup ngực được tính bằng vòng ngực ở vị trí cao nhất (trái) trừ đi vòng ở vị trí thấp nhất (phải).