Đến tối 26/7, Công an quận 12 (TP.HCM), vẫn phong tỏa hiện trường điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn phòng trọ trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu trên báo Pháp Luật TP.HCM, khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa phát ra từ căn phòng trọ khóa trái cửa trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) nên hô hoán.

Vụ cháy xảy ra ở khu phòng trọ trên đường Tô Ngọc Vân (quận 12). Ảnh: báo Pháp Luật TP.HCM Vụ cháy xảy ra ở khu phòng trọ trên đường Tô Ngọc Vân (quận 12). Ảnh: báo Pháp Luật TP.HCM

Thời điểm trên, người dân đã phá cửa và dùng bình chữa cháy dập lửa, hàng xóm phát hiện 2 em bé bị ngạt khói nằm bất động trên gác lửng nên vội đưa ra ngoài.

Mặc dù được sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai bé đã tử vong. Nạn nhân được xác định là bé P.P (8 tuổi, quê Ninh Thuận) và bé G.H (5 tuổi, quê Nam Định).

Xe cứu thương được điều đến để đưa các bé đi cấp cứu. Ảnh: báo VOV Xe cứu thương được điều đến để đưa các bé đi cấp cứu. Ảnh: báo VOV

Nhân chứng cho biết trên báo VOV, bé Hùng ở cùng cha. Chiều cùng ngày, bé Hùng được cha gửi sang chơi cùng bé Phong trong cùng dãy trọ. Tuy nhiên, người thân bé Phong sau đó có công việc đi ra ngoài, để hai bé tự chơi trong phòng và khóa trái cửa đi ra ngoài. Sau đó thì phòng cháy.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.